36 thí sinh đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng”

Sáng 9/1, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải của Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luập về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng”.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, bắt đầu từ ngày 15/10/2023 đến hết ngày 30/11/2023. Cuộc thi có tổng số 38.416 người đăng ký tài khoản tham gia thi với 56.100 lượt thi. Về chất lượng làm bài thi, có 197 lượt người dự thi trả lời đúng hết 15 câu. Về độ tuổi thí sinh tham gia, có 26.929 thí sinh dưới 18 tuổi dự thi; 4.123 thí sinh thuộc độ tuổi 18 đến 35 tuổi; 7.014 thí sinh thuộc độ tuổi 35 đến dưới 60 tuổi; 68 thí sinh trên 60 tuổi (còn lại 282 thí sinh ngoại tỉnh, không tính độ tuổi).

Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Phan Thị Hồng Thắng và Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hoàng Mạnh Hùng trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Thị Viên.

Sau khi kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã phối hợp với VNPT Đắk Lắk trích xuất kết quả thi của các thí sinh từ hệ thống website Cuộc thi và đã thực hiện xác minh thông tin đối với 36 thí sinh có kết quả thi cao nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức thì Cuộc thi đã đạt được mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ mà Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đề ra, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội. Cuộc thi trực tuyến năm nay đã thu hút được số lượng thí sinh tham gia đông đảo, thí sinh tham gia thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là số lượng rất lớn thí sinh dưới 18 tuổi, học sinh, viên chức ngành giáo dục.

Advertisement

Cuộc thi không chỉ góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, chuyển tải nhiều quy định pháp luật liên quan đến sử dụng, ứng xử và bảo mật thông tin trên không gian mạng cho các đối tượng tham gia mà còn xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Thị Viên (xã Cư Prông, huyện Ea Kar); 5 giải Nhì; 10 giải Ba; 20 giải Khuyến khích.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …