5 tác giả đạt giải cuộc thi Sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Krông Búk

Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng huyện Krông Búk đã trao giải cho 5 tác giả xuất sắc. Cuộc thi đã nhận 106 tác phẩm của 42 tác giả từ nhiều tỉnh thành. Các tác phẩm đạt giải thể hiện nét đặc trưng của huyện Krông Búk và có bố cục trang trọng, hài hòa. Tác giả đạt giải Nhất nhận được tiền thưởng 40 triệu đồng, còn 4 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng mỗi giải.


Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Krông Búk vừa công bố kết quả và trao giải cho 5 tác giả xuất sắc. Cuộc thi đã diễn ra trong hơn 3 tháng, từ ngày 19/7 đến 15/10/2023, và đã nhận được 106 tác phẩm từ 42 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 tác phẩm đạt giải. Các tác phẩm này được coi là đặc sắc, tiêu biểu và thể hiện nét đặc trưng của huyện Krông Búk, thể hiện bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống và sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Các tác phẩm đạt giải đều có hình ảnh và bố cục trang trọng, hài hòa, tính mỹ thuật và khái quát cao. Chúng cũng thuận tiện trong việc sử dụng mọi chất liệu để phóng to, thu nhỏ mà vẫn đảm bảo chất lượng nghệ thuật.

Giải Nhất thuộc về tác giả Phạm Tam ở quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, với giá trị tiền thưởng là 40 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 4 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng mỗi giải, thuộc về các tác giả: Lý Anh Tuấn (quận 3, TP. Hồ Chí Minh), Trần Hoài Đức (nhóm HOAI DESIGN, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), Hoàng Thị Thu Thảo (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và An Quốc Bình (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk).

Advertisement

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tác phẩm đạt giải Nhất có nét phá cách, mới lạ và mang tính tượng trưng cao. Logo này có cấu trúc chặt chẽ, hình tượng mái nhà dài như ngọn núi vút cao tại trung tâm, thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống. Dưới chân mái nhà dài là con suối, dòng sông Krông Búk mềm mại dẫn nguồn nước quý cho cây trái bội thu. Ánh mặt trời tỏa sáng từ những hạt cà phê xoay quanh đồng tâm, đang vươn lên tượng trưng cho sản phẩm mũi nhọn của địa phương. Phía xa là cánh đồng điện gió, công trình năng lượng xanh, sạch tượng trưng cho huyện Krông Búk có điều kiện, tiềm năng sản xuất năng lượng xanh phù hợp với xu thế của thế giới.

Đây là một thành công lớn cho cuộc thi Sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Krông Búk, mang lại sự tự hào cho huyện và tạo động lực cho các tác giả tiếp tục phát triển nghệ thuật của mình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …