5 tỉnh Miền Trung quảng bá, xúc tiến và ký kết hợp tác du lịch với các tỉnh Tây Nguyên

Chiều 5/8, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch 5 tỉnh – Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam phối hợp với các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch điểm đến tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị các Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu về tiềm năng, sản phẩm du lịch của các địa phương, trao đổi thảo luận về việc phát triển sản phẩm du lịch kết nối giữa các địa phương miền Trung và vùng Tây cho khách du lịch nội địa và quốc tế; cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giữa 05 địa phương Miền Trung “Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam” vớicác tỉnh khu vực Tây Nguyên “Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng” giai đoạn 2022 – 2026.

Ông Đặng Đông Hà- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo đó, Biên bản Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2026 giữa các địa phương tập trung vào 03 lĩnh vực chính gồm: hợp tác về công tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch; hợp tác về quảng bá, xúc tiến du lịch.

Thỏa thuận là cơ sở quan trọng để các tỉnh liên kết, hợp tác trong khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, xây dựng và khẳng định thương hiệu, hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; thu hút các nguồn lực xã hội, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch và nhân dân các tỉnh, thành trong chương trình liên kết tìm kiếm đối tác để xây dựng, khai thác và phát triển sản phẩm du lịch.

Ông Lê Phúc Long- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk giới thiệu chương trình kích cầu du lịch

05 tỉnh/thành phố miền Trung gồm Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (do Lonely Planet vinh danh năm 2019), là một hành trình không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các tỉnh Tây Nguyên và 5 tỉnh Miền Trung ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch

Trong những năm qua, du lịch 05 tỉnh miền Trung đã có những sự tăng trưởng ấn tượng và vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam và khu vực Châu Á với khoảng 20 triệu – 25 triệu khách du lịch/năm trong giai đoạn 2016 – 2019.

Doanh nghiệp du lịch các tỉnh Miền trung giới thiệu sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử đặc trưng

Hơn 70 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch tham dự hội nghị

Hệ thống sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú như du lịch biển, đảo; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch thể thao, giải trí; du lịch MICE; du lịch sinh thái; du lịch chăm sóc sức khỏe; du lịch văn hóa – lịch sử; du lịch cộng đồng; du lịch nông nghiệp cùng với hạ tầng kỹ thuật phát triển du lịch đồng bộ trong đó có nhiều sản phẩm, cơ sở lưu trú, điểm du lịch đẳng cấp quốc tế. Con đường di sản miền Trung đi qua 05 địa phương là thương hiệu nổi bật của du lịch Việt Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế để doanh nghiêpkhai thác làm mới để phát triển du lịch.

Advertisement

Tây Nguyên gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với tổng diện tích 54.641 km2, chiếm 16,8% diện tích cả nước, tổng dân số khoảng 6,2 triệu lượt. Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định Tây Nguyên là một trong 7 vùng du lịch của cả nước. Đây cũng là thị trường trọng điểm của các 05 địa phương miền Trung trong nhiều năm qua.

Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Các lễ hội dân gian, lễ hội văn hóa ở Tây Nguyên đã trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa đầy sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Với lợi thế về tài nguyên du lịch, các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã phát triển hệ thống các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế với nhiều điểm đến nổi bật như Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Măng Đen, Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông, Pleiku…

Hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh Miền di sản diệu kỳ, giới thiệu các các sản phẩm du lịch và chương trình kích cầu của của 05 địa phương đến các công ty du lịch, lữ hành đến thị trường khu vực Tây Nguyên. Đồng thời thúc đẩy sự liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 05 địa phương miền Trung và các tỉnh khu vực Tấy Nguyên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tăng cường kết nối giữa 02 khu vực động lực phát triển du lịch của cả nước góp phần phục hồi, tăng trưởng và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …