744 học sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2022-2023

Sáng 29/3, tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2022-2023. Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự khai mạc và chỉ đạo Kỳ thi.

Kỳ thi có sự tham gia của 744 thí sinh là học sinh các trường THCS và trường liên cấp trong đó có cấp THCS trên toàn tỉnh gồm: 675 em lớp 9, 66 em lớp 8, 3 em lớp 7. Các em tham gia kỳ thi ở môn: Địa lí, Giáo dục công dân, Hoá học, Lịch sử, Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Toán, Vật lí.

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi làm bài thi.

Kỳ thi là hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhằm đánh giá khách quan công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở từng môn học. Đây cũng là tiền đề để các trường học và ngành Giáo dục địa phương lựa chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp khu vực, quốc gia trong thời gian tới.

Kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi.

Advertisement

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, tiếp nối thành công của ngành Giáo dục Đắk Lắk tại các Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia và Ngày hội khởi nghiệp quốc gia vừa diễn ra thời gian qua, Kỳ thi lần này là động lực để các em học sinh cấp THCS thể hiện khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức trong học tập… Các học sinh dù có đạt giải hay không, việc tham dự Kỳ thi cũng là kỷ niệm đẹp, động lực để các em nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …