75 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Sáng 27/9, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện 75 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai một số nội dung cần biết về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, một số chính sách mới về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, trong đó chú trọng nội dung về thủ tục giải quyết chế độ ốm đau, thời gian nộp hồ sơ và quy định về hồ sơ giải quyết chế độ hưu trí, quyền lợi người bệnh theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung…

Ông Phạm Hùng Sơn- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh trao đổi tại Hội nghị

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk cũng đã ghi nhận và giải đáp nhiều ý kiến của các đại biểu xoay xung quanh vấn đề cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ BHXH cho người lao động trong trường hợp các đơn vị nợ tiền đóng, giải thể, phá sản; trợ cấp một lần; bảo hiểm thất nghiệp; quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT…

Advertisement

Cán bộ BHXH tỉnh phổ biến một số chính sách thu BHXH, BHYT,BHTN

Doanh nghiệp trao đổi vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, với nhiều nỗ lực số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã giảm đáng kể, song tình trạng vi phạm các quy định về BHXH, BHYT, BHTN chưa được khắc phục triệt để. Đến thời điểm 15/9/2022, toàn thành phố còn 1.474/2.646 đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động với số tiền hơn 111 tỷ đồng. Thông qua hội nghị sẽ góp phần giúp các đơn vị chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đúng quy định, đảm bảo an sinh của người lao động.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quyết định số 90-QĐ/TW của Ban Bí thư

Sáng nay, 20/3/2023, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực …