Ban Chỉ đạo 389 tỉnh xử lý 637 vụ vi phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thành công trong việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đã phát hiện và xử lý nghiêm 637 vụ vi phạm, đảm bảo tình hình thị trường ổn định và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.


Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tăng cường kiểm tra thị trường để chống buôn lậu và gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các ngành chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật, bao gồm vi phạm về gian lận thương mại, gian lận thuế, khai thác rừng, hàng giả, hàng cấm và hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Tính đến nay, đã có 637 vụ vi phạm được phát hiện, trong đó có 23 vụ xử lý hình sự và 614 vụ bị xử phạt vi phạm hành chính. Tổng số tiền thu qua xử lý là hơn 8,6 tỷ đồng. Ngoài ra, còn tạm giữ và tịch thu một lượng lớn hàng hóa vi phạm như pháo nổ, thuốc lá điếu, gỗ, sản phẩm thuốc lá điện tử, động vật, mũ bảo hiểm, cà phê bột, thực phẩm đông lạnh…

Advertisement

Cùng với việc kiểm tra và xử lý, các ngành chức năng đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đến các tổ chức và cá nhân sản xuất kinh doanh. Nhờ công tác quản lý tốt, tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định, không có hiện tượng khan hiếm hàng hoá, đầu cơ hoặc tăng giá không hợp lý. Các mặt hàng tiêu thụ chủ yếu như thực phẩm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá, quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình đều đủ dự trữ và phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …