Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

Sáng 4/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn các tỉnh cụm Tây Nguyên tổ chức Chương trình bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar.

Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được thực hiện tại thôn Đồng Tâm, xã Ea M’droh có chiều dài 1,5 km, tổng kinh phí 39 triệu đồng. Công trình hoàn thành và đi vào sử dụng không chỉ góp phần hiện thực hóa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm và làm cho làng quê nông thôn ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp.

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng bản đồ Việt Nam cho thôn Đồng Tâm; tặng 40 suất học bổng “Vững bước tương lai” (01 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng 01 bộ chiêng Kram cho Đội cồng chiêng trẻ của buôn Ea M’droh, xã Ea M’droh.

Advertisement

Trao tặng bộ chiêng Kram cho Đội cồng chiêng trẻ.

Việc hoàn thành và bàn giao công trình thanh niên là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, bảo tồn, duy trì và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong thời gian tới.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …