Bế mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2023-2024

Ngày 13/12, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã chính thức bế mạc.

Hội thi có sự tham gia của 101 thí sinh tiêu biểu đến từ 101 trường tiểu học thuộc 15 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Tại hội thi, các thí sinh tham dự 2 phần thi gồm: Lý thuyết (trắc nghiệm và tự luận) với nội dung về chủ trương, đường lối, các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương về công tác thư viện; phần thi Thực hành với nội dung giới thiệu sách, truyện và ứng xử nghề nghiệp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đạt giải Nhất toàn đoàn.

Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2023-2024 được triển khai nhằm vinh danh các nhân viên thư viện trong thời gian qua đã cống hiến trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết trong công tác thư viện. Đây cũng là sân chơi bổ ích, thể hiện lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo và là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc.

Hội thi cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội thấy rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của thư viện trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận từ việc xây dựng nội dung chào hỏi, giới thiệu sách, lựa chọn sách, truyện có nội dung, hình ảnh ý nghĩa, phù hợp để minh họa cho phần thi của bản thân. Qua đó thu hút bạn đọc hứng khởi, thích thú, muốn tìm hiểu, đọc quyển sách, truyện được giới thiệu. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh đã linh hoạt, sáng tạo trong việc xử lý câu hỏi tình huống đặt ra.

Advertisement

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ; giải Nhì toàn đoàn cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột; giải Ba toàn đoàn thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện M’Drắk, Cư M’gar, Ea Kar; trao 5 giải Khuyến khích cho các đơn vị có thành tích nổi bật.

Trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi.

Về giải cá nhân, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy khen cho 5 giải Nhất; 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất. Trong đó, 5 giải Nhất gồm: cô Bùi Thị Quỳnh Giao (Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, TP. Buôn Ma Thuột); cô Lê Thị Kim Huệ (Trường Tiểu học Tô Hiệu, TP. Buôn Ma Thuột); cô Nguyễn Thị Kim Vân (Trường Tiểu học La Văn Cầu, huyện M’Drắk); cô Phạm Thị Bích Loan (Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị xã Buôn Hồ); cô Nguyễn Thị Hương (Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, TP. Buôn Ma Thuột).

Ban tổ chức cũng đã trao 101 Giấy chứng nhận Nhân viên thư viện giỏi cấp tỉnh cho 101 thí sinh tham dự hội thi.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …