Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk năm 2023 đã bế mạc vào chiều 8/5 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự Lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh và đại diện các sở, ngành hữu quan.

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải cao

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XIX năm 2023 có sự tham gia tranh tài của hơn 600 vận động viên là đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc tại 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tranh tài ở các môn thi đấu gồm: Việt dã (nam, nữ), Bóng chuyền (nam, nữ), Bóng đá futsal, Cà kheo (nam, nữ), Bắn nỏ – bắn ná (nam, nữ), Đẩy gậy (nam, nữ) và Kéo co. Đây là những môn thể thao thường được tổ chức trong các dịp lễ hội ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao (môn Việt dã nữ 2km)

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 145 giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu cho cá nhân, đơn vị đạt giải. Chung cuộc, với 332 điểm, huyện Krông Búk đạt giải Nhất toàn đoàn; thành phố Buôn Ma Thuột đứng thứ Nhì với 268 điểm, huyện Krông Ana đứng thứ Ba với 213 điểm và thị xã Buôn Hồ đạt giải Khuyến khích toàn đoàn với 139 điểm.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XIX năm 2023 có quy mô lớn hơn Hội thi lần trước cả số lượng vận động viên tham dự và chất lượng các vận động viên thi đấu. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo nên hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Advertisement

Huyện Krông Ana giành giải nhất ở nội dung bóng đá nam

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk là giải thể thao truyền thống được tổ chức thường niên, nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân; khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cũng như thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh; lan tỏa, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hội thi cũng là dịp để Ban Tổ chức tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, đạt thành tích cao để bổ sung vào các đội tuyển của tỉnh tham gia Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II tại Gia Lai diễn ra từ ngày 15 đến 23/6/2023.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …