Bế mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Chiều 8/10, tại Trường Trung học phổ thông Y Jut, xã Ea Bhốk, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Cư Kuin tổ chức bế mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đắk Lắk phát biểu bế mạc

Tham dự buổi lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đắk Lắk; Lại Đức Đại – Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể Thao và Du lịch; Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND huyện Cư Kuin và giáo viên, học sinh.

Lãnh đạo Sở TT&TT trao giải Nhất cho học sinh khối trung học cơ sở tham gia cuộc thi

Theo Ban Tổ chức, sau 3 ngày tổ chức Triển lãm đã thu hút hơn 3.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Cư Kuin đến tham quan tìm hiểu về những tư liệu lịch sử, pháp lý đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trưng bày tại triển lãm.

Lãnh đạo UBND huyện Cư Kuin trao giải cho học sinh khối lớp 8,9 tham gia Cuộc thi

Triển lãm lần này trưng bày hơn 100 tư liệu quý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà các thế hệ ông cha đã dày công khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền liên tục từ thế kỷ 16 đến nay. Từ đó giúp cho mỗi người dân càng thêm yêu Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp và tự hào về truyền thống anh dũng chống giặc ngoại xâm, gìn giữ bờ cõi của các thế hệ ông, cha ta.

Người dân tìm hiểu tư liệu trưng bày tại triển lãm

Đặc biệt, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Cuộc thi viết cảm tưởng về chủ đề: “Em yêu Biển, Đảo Việt Nam” – Đây là điểm mới rất độc đáo mà các cuộc triển lãm trước đây chưa có được. Sau gần 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi của các em học sinh tại 18/18 trường bậc THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Học sinh tìm hiểu tư liệu về Quần đảo Hoàng Sa, Trường sa trưng bày tại Triển lãm

Advertisement

Em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (lớp 9C, Trường THCS Ea Tiêu, xã Ea Tiêu) đạt giải Nhất trình bày bài dự thi tại buổi bế mạc.

Tiết mục văn nghệ tuyên truyền biển đảo Việt Nam do học sinh trường THPT Y Jut biểu diễn

Nhân dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Em yêu Biển, Đảo Việt Nam” năm 2023 (Cuộc thi) đã trao Giấy khen và giải thưởng Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho 38 học sinh có bài thi xuất sắc. Cuộc thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức, phát động từ ngày 6 – 26/9; đối tượng dự thi gồm tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn huyện.

Từ năm 2014 đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 6 cuộc triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, các huyện Krông Bông, Ea Súp, M’Đrắk và Cư Kuin.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ này, trong thời gian tới, Sở TT& TT sẽ tiếp tục luân phiên tổ chức ở các huyện còn lại phục vụ đông đảo bà con nhân dân các dân tộc tới tham quan, tìm hiểu.. Đồng thời, phối hợp với Quân chủng Hải quân và các sở ngành, tìm kiếm thêm nhiều tư liệu có giá trị, cùng các sản phẩm báo chí truyền thông video clip, chứng cứ công tác đấu tranh của lực lượng binh chủng hải quân trên biển để nâng cao hiệu ứng trong công tác tuyên truyền và giáo dục lòng yêu nước của cán bộ đảng viên và tầng lớp thế hệ trẻ.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …