Bế mạc Triển lãm, trưng bày và hội thi sinh vật cảnh năm 2023

Sáng 14/3, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ bế mạc Triển lãm, trưng bày và hội thi sinh vật cảnh năm 2023.

Advertisement

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi sinh vật cảnh.

Triển lãm, trưng bày và hội thi SVC năm 2023 diễn ra từ ngày 7/3 đến 14/3/2023. Tại Triển lãm trưng bày và giới thiệu gần 6.500 tác phẩm thuộc các chuyên ngành cây cảnh, hoa lan, gỗ lũa, đá nghệ thuật, các tác phẩm chế tác từ cây cà phê của hội viên, nhà vườn các đơn vị trực thuộc Hội SVC tỉnh Đắk Lắk và của các nghệ nhân, nhà vườn từ các tỉnh, thành trong khu vực.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm SVC tham dự triển lãm năm nay đạt chất lượng cao; các sản phẩm tạo hình nghệ thuật từ gỗ lũa, đá có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự quý phái và sang trọng; các tác phẩm hoa lan đa dạng về chủng loại, rực rỡ về màu sắc, bắt mắt về cách trưng bày; các gian hàng được sắp xếp, bố trí có khoa học, thoáng, dễ nhìn, lối đi rộng rãi…

Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 10 HCV, 24 HCB, 18 HCĐ và 16 Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc; 27 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội, 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Liên hiệp các hội KHKT tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 34 cá nhân đạt giải cao trong Hội thi sinh vật cảnh.

Đại biểu tham quan tác phẩm sinh vật cảnh trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm là hoạt động chào mừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023; kỷ niệm 48 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắ Lắk (10/3/1975 – 10/3/2023); đồng thời là dịp để các nghệ nhân, hội viên SVC các tỉnh, thành phố trong cả nước giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào SVC ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …