Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài thăm và tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động

Chiều 24/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại chương trình.

Tham dự cùng đoàn công tác về phía tỉnh Đắk Lắk có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung tặng quà cho đoàn viên, người lao động.

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn. Trong năm 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh đã ký kết các chương trình, thỏa thuận hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu cho đoàn viên, người lao động với mức giá ưu đãi, mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động với giá trị ước tính trên 8,5 tỷ đồng. Nhân dịp lễ, Tết, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã thăm và tặng quà cho trên 30.000 lượt đoàn viên khó khăn với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng; huy động kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 94 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ trên 3,5 tỷ đồng…

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động thông qua chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng xuân…

Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua đã tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động nâng cao phúc lợi cho đoàn viên; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hăng hái lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Advertisement

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tập trung lãnh đạo, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Đối với các cấp công đoàn của tỉnh, cần xác định công tác chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn, gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp; đảm bảo quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Đồng chí cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh, chúc mỗi gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ấm áp, đoàn viên, sum vầy.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và các đồng chí trong đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 50 suất quà (trị giá 1,3 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường

Đoạn giới thiệu: “Xem video về nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của “tín …