Bộ Công an thông báo về 2 tổ chức khủng bố

Bộ Công an Việt Nam thông báo về hai tổ chức khủng bố “Nhóm Hỗ trợ người Thượng” và “Người Thượng vì công lý” đang hoạt động tại Việt Nam, gây ra vụ tấn công vào UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin.


Bộ Công an Việt Nam thông báo về hai tổ chức khủng bố đang hoạt động tại Việt Nam: “Nhóm Hỗ trợ người Thượng” và “Người Thượng vì công lý”. Tổ chức “Nhóm Hỗ trợ người Thượng” có tên tiếng Anh là “Montagnard Support Group, Inc.” (MSGI), do Y Mut Mlô và Y Duen Bdăp thành lập năm 2011 nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố tại Tây Nguyên. Đối tượng cầm đầu của tổ chức này là Y Mut Mlô, Y Duen Bdăp, Y Bion Mlô, Y Lhưl Byă và nhiều thành viên khác.

Tổ chức “Người Thượng vì công lý” có tên tiếng Anh là “Montagnard Stand for Justice – MSFJ”, do Y Quynh Bdap, Y Phik Hdok, Y Pher Hdrue, Y Aron Êban, H’Sarina Krong, H’Tlun Bdap, Y Ruing Knul, H’Mla Hdruẽ thành lập. Cơ quan chức năng xác định hai tổ chức này đã gây ra vụ tấn công vào UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu (huyện Cư Kuin), giết hại nhiều người và phá hoại tài sản. TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử vụ án với 100 bị cáo, trong đó có nhiều đối tượng cầm đầu của hai tổ chức khủng bố.

Advertisement

Cả hai tổ chức này được xác định là nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia, do đó, hành vi tham gia, tài trợ hoặc nhận tài trợ từ hai tổ chức này sẽ bị xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện còn nhiều đối tượng đang trốn truy nã, cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm và xử lý họ theo quy định của pháp luật.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …