Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh áp dụng hoá đơn thuế điện tử từ ngày 01/7/2022

Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh cho biết, hiện đơn vị đang triển khai các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh dịch vụ tiếp cận và đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử.

Triển khai áp dụng hóa đơn thuế điện tử (Ảnh minh họa)

Cụ thể, ngành Thuế tập trung tuyên truyền đến người nộp thuế về lợi ích của việc sử dụng hoá đơn điện tử có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế; thực hiện rà soát, phân loại doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cung cấp hàng hóa, dịch vụ để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế tiếp cận và đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định, phấn đấu đến thời điểm sau 30/6/2022, tất cả 100% tổ chức, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện đều sử dụng hóa đơn điện tử không có mã và có mã của cơ quan thuế.

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 4.540 người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế, trong đó, năm 2021, có 2.314 người nộp thuế đăng ký sử dụng. Việc thực hiện hóa đơn điện tử góp phần tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc kê khai, nộp thuế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công khai, minh bạch. Đồng thời đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý thuế hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số nền kinh tế, thay đổi phương thức quản lý, quy trình làm việc của cơ quan thuế cũng như doanh nghiệp, người nộp thuế; vừa tiết giảm chi phí hành chính vừa xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn, hiện đại.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Bế mạc Hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, chiều 27/5, Hội thao Báo …