Chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sở GTVT kêu gọi chủ động ứng phó thiên tai để bảo đảm an toàn giao thông cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đề nghị huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị khắc phục hậu quả sụt lở đất, ngập úng và phân luồng giao thông hiệu quả.


Sở GTVT yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai để phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Các đơn vị liên quan được đề nghị huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả sụt lở đất, đá sạt lở gây ách tắc giao thông. Đặc biệt, cần khơi thông các vị trí tắc cống, rãnh dọc để thoát nước kịp thời, không để mặt đường bị ngập úng.

Ngoài ra, cần tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất để có phương án xử lý và phân luồng giao thông hiệu quả. Bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí nguy cơ nước ngập sâu, nước chảy xiết là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông.

Advertisement

Các nhà thầu cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn lực lượng, vật tư, trang thiết bị để khắc phục sự cố giao thông khi có lũ quét, sạt lở đất, trôi cầu xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan là điều cần thiết trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …