Chủ tịch nước thăm và chúc Tết tại thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Búk

Chiều 15/01, đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết tại thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Búk.


Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết tại thị xã Buôn Hồ.

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Khánh Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết tại thị xã Buôn Hồ.

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại buôn Tring, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ gửi lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ. Chủ tịch nước biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ đã đạt được trong thời gian qua. Nổi bật trong đó là việc giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương giảm nhanh, đến nay chỉ còn trên 3%, mặc dù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số.


Đoàn công tác của Chủ tịch nước tặng 200 phần quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại thị xã Buôn Hồ.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, với đặc trưng nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, thị xã Buôn Hồ cần tiếp tục giải quyết tốt bài toán “nuôi cây gì, trồng con gì” để mang lại giá trị kinh tế cao; để địa phương ngày càng có nhiều sản phẩm OCOP, nhiều sản vật nổi tiếng cung cấp cho thị trường. Bên cạnh đó, địa phương cũng cần tập trung giải quyết tốt vấn đề hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; chú trọng việc đào tạo nghề, dịch chuyển lao động từ nông nghiệp sang các lĩnh vực khác.

Đến thăm thầy và trò trường phổ thông Dân tộc nội trú – THCS Krông Búk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng khi biết nhà trường có 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, trong đó có trên 27% học sinh khá giỏi.


Đoàn công tác trao tặng công trình bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho phổ thông Dân tộc nội trú – THCS Krông Búk.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là đối với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số là chủ trương đặc biệt quan trọng. Chủ tịch nước đề nghị, tỉnh Đắk Lắk, huyện Krông Búk, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm, chăm lo, phối hợp giải quyết tốt các quyền lợi về vật chất, tinh thần cho giáo viên, học sinh trường dân tộc nội trú; bên cạnh việc giảng dạy kiến thức, cần chú trọng về đạo đức, các kỹ năng mềm để làm sao các em có thể tự tin, có tính độc lập, tự chủ cao; các em học sinh cần có tinh thần tự lực tự cường, vươn lên mạnh mẽ với khát vọng, mơ ước đóng góp vào sự phát triển của huyện, của tỉnh, của đất nước….

Advertisement


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu trao tặng xe đạp và động viên các em học sinh trường.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước đã trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Krông Búk; tặng công trình bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho trường phổ thông Dân tộc nội trú – THCS Krông Búk; tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn.


Đoàn công tác trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn.

Tại các địa phương đến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đều nhấn mạnh, văn hóa vùng Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng là vốn quý cần phải chú trọng giữ gìn nhưng cũng phải chống lại các tập tục lạc hậu. Chủ tịch nước yêu cầu, các địa phương rà soát kỹ, đặc biệt là các đối tượng chính sách, yếu thế, đảm bảo mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, không để hộ nào thiếu đói trong dịp Tết.


Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết gia đình thương binh Y Rô Kbuôr, tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình thương binh Y Rô Kbuôr, tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Advertisement

About admin

Check Also

Bế mạc Hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, chiều 27/5, Hội thao Báo …