Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Ea Rôk

Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Ea Rôk (huyện Ea Súp) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Advertisement

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành trong tỉnh và lãnh đạo huyện Ea Súp.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị và lãnh đạo huyện Ea Súp tặng hoa và quà chức mừng nhà trường.

Báo cáo tại Lễ Khai giảng, Thầy Hồ Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Ea Rốk cho biết, năm học 2022 – 2023, trường có 115 học sinh xếp loại giỏi (chiếm tỷ lệ 19,39 %), khá: 343 học sinh (57,84%), trung bình: 135 học sinh (22,77 %). Số học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 309/310 em (99,67%). Về hạnh kiểm, phần lớn học sinh xếp loại khá, tốt.

Các đại biểu cùng thầy, cô giáo …

và học sinh Trường THPT Ea Rôk (huyện Ea Súp) tham dự Lễ khai giảng.

Năm học 2023 – 2024, Trường THPT Ea Rốk có 21 lớp, với 889 học sinh ở 5 xã, trong đó có 2 xã biên giới Ia Rvê và Ia Lốp. Năm học này, tỷ lệ tuyển sinh lớp 10 đạt 100% kế hoạch với 315 em.

Thầy giáo Hồ Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Ea Rôk đánh trống khai giảng năm học mới 2023 -2024.

Chuẩn bị cho năm học mới, Trường được đầu tư xây mới nhà làm việc và phòng học, kinh phí 18 tỷ đồng. Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học này là: tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong các nhà trường; đa dạng hóa hình thức học tập; tăng cường khai thác, sử dụng tối đa các thiết bị và phần mềm dạy học ngoại ngữ đã được trang bị để nâng cao hiệu quả dạy học, kiểm tra, đánh giá đối với môn ngoại ngữ; đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường, chú trọng công tác phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích và đuối nước; đồng thời, chú trọng công tác giáo dục dân tộc và giáo dục khuyết tật; đẩy mạnh hoạt động giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh và giáo dục khởi nghiệp trong nhà trường.

Trao học bổng cho các học sinh nghèo.

Tại Lễ Khai giảng, Trường THPT Ea Rốk cùng với các cựu học sinh, doanh nghiệp trao 35 suất học bổng cho các học sinh nghèo (500.000 đồng/suất).

Advertisement

About admin

Check Also

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối …