Chương trình “Hành trang cho tương lai” năm 2022

Hội LHPN tỉnh vừa phối hợp với Trại giam Đắk Trung tổ chức chương trình “Hành trang cho tương lai” năm 2022.

Tại chương trình, các đại biểu và nữ phạm nhân đã được thông tin các chính sách về đào tạo nghề, giới thiệu việc làm; lắng nghe các chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng đồng thời giải đáp các thắc mắc của phạm nhân nữ về các nội dung liên quan đến vay vốn, hỗ trợ sinh kế, việc làm… sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu tham gia chương trình

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, các phạm nhân nữ cũng được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe gương phụ nữ hoàn lương tiêu biểu chia sẻ về cách xóa bỏ tự ti, mặc cảm, lập kế hoạch khởi nghiệp sau khi chấp hành xong án phạt trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Bà Tô Thị Tâm – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu chia sẻ với các nữ phạm nhân, bà Tô Thị Tâm – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh, chương trình “Hành trang cho tương lai” được tổ chức nhằm tiếp thêm động lực cho hành trình trở lại cộng đồng và tạo hành trang, vun đắp ước mơ có được việc làm lương thiện, chính đáng sau khi chấp hành xong án phạt của các chị em. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nữ phạm nhân phấn đấu cải tạo tốt để được giảm án, sớm quay về bên gia đình, cộng đồng, ổn định cuộc sống; vượt qua mặc cảm, tự ti, có định hướng đúng đắn để tạo dựng con đường tương lai tốt đẹp hơn.

Advertisement

Tặng quà cho các nữ phạm nhân

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã gửi tặng các phần quà cho hơn 100 nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Đắk Trung có cố gắng trong cải tạo, phạm nhân có con dưới 36 tháng tuổi phải theo mẹ vào trại và đang trong thời kỳ mang thai.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …