Chương trình Văn nghệ dân gian “Nhịp điệu Cao nguyên”

Trong không khí vui tươi, rộn ràng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, sáng 13/3, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đắk Lắk phối hợp với Công ty Truyền thông – Sự kiện PRO tổ chức Chương trình Văn nghệ dân gian với chủ đề “Nhịp điệu Cao nguyên” diễn tấu cồng chiêng, nhạc cụ các dân tộc.

Chương trình thu hút đông đảo Nhân dân và du khách.

Du khách hòa vào không gian âm nhạc đặc sắc và thưởng thức rượu cần tại tuyến phố đi bộ Phan Đình Giót.

Đây là hoạt động thiết thực, đặc sắc nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa Tây Nguyên nhân dịp Lễ hội. Âm nhạc dân gian Tây Nguyên là một trong những kho tàng phong phú và độc đáo của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Nhắc đến âm nhạc dân gian Tây Nguyên, ngoài cồng chiêng còn có rất nhiều các loại nhạc cụ dân tộc khác như T’rưng, đàn đá, chiêng tre… Đắk Lắk – nơi hội tụ của 49 dân tộc anh em với nhiều màu sắc văn hóa khác nhau, tạo nên một bức tranh âm nhạc nhiều màu sắc, giai điệu, hấp dẫn Nhân dân và du khách đến tham gia Lễ hội.

Advertisement

Các nghệ nhân biểu diễn đàn tính hát then.

Biểu diễn tiết mục đàn đá đặc sắc.

Nghệ sĩ nhí trình bày tiết mục âm nhạc đặc sắc từ violon tre.

Tại Chương trình, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức và hòa vào không gian âm nhạc dân gian ngay tại tuyến phố đi bộ Phan Đình Giót; gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ Chi hội Văn nghệ dân gian (Hội VHNT tỉnh), nghệ nhân từ xã Ea Hồ, huyện Krông Năng; câu lạc bộ sáo trúc từ xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, Câu lạc bộ đàn tính hát then từ xã Cư Wi, huyện Cư Kuin…

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …