Công ty Điện lực Đắk Lắk kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 28/12, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (28/12/1976 – 28/12/2021) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Về tham dự buổi lễ có bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Tấn Cư, thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung; cùng 49 đại biểu đại diện cho các sở, ngành liên quan, các điện lực trực thuộc. Lễ kỷ niệm được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà ngành điện địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Đắk Lắk tăng cường công tác chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từng bước xây dựng lưới điện hiện đại, thông minh, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp lưới điện; tăng cường hơn nữa các dịch vụ khách hàng thực hiện qua cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh với các dịch vụ điện theo cấp độ 4…

45 năm qua, cùng với ngành điện cả nước, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã có những đóng góp quan trọng trong việc cung ứng điện liên tục, ổn định, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và đời sống người dân trên địa bàn.

Ông Ngô Tấn Cư, thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung phát biểu tại buổi lễ

Từ ngày đầu mới thành lập, nguồn điện toàn tỉnh chỉ có vài ngàn kW, với 30 km đường dây trung, hạ áp và 60 trạm biến áp phụ tải cung ứng cho 2.500 khách hàng. Đến nay, Công ty Điện lực Đắk Lắk đang quản lý vận hành trên 450 km đường dây 110 kV, 160 km đường dây 35kV, 3.700 km đường dây 22kV, trên 6.200 trạm biến áp và phục vụ cung cấp điện cho trên 574.000 khách hàng.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Đắk Lắk đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Những năm qua, các chỉ tiêu chính của công ty cơ bản hoàn thành, đạt và vượt mức được giao. Năm 2021, sản lượng điện thương phẩm bình quân trên đầu người ước đạt 3.280 kWh/người, tỷ lệ tổn thất điện năng còn 5,04%. Tổng doanh thu tiền điện giai đoạn 2016 – 2020 đạt gần 13.700 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước bình quân mỗi năm trên 49 tỷ đồng.

Advertisement

Đến nay, PC Đắk Lắk đã cấp điện cho 184/184 xã, phường, thị trấn; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 99% .Tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2021 là 1.337,5 tỷ đồng.Sản lượng điện thương phẩm bình quân trên đầu người dự kiến đạt 3.280 kWh/người, gấp gần 1,3 lần so với năm 2015.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng Cờ thi đua cho Công ty điện lực Đắk Lắk

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, từ năm 2016 đến nay, công ty cũng dành gần 5 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho Công ty Điện lực Đắk Lắk vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành và triển khai cung ứng điện, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp kinh doanh của phụ nữ

Ngày 2/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chung kết Cuộc thi Ý …