Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng 30/11, tại TP.Buôn Ma Thuột, Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết hội và phong trào thi đua năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo Cụm thi đua cho biết, trong năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 nhưng các phong trào thi đua của Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh đã được phát động triển khai kịp thời, thiết thực. Qua đó, từng bước nâng cao về chất lượng, hiệu quả và thực sự đã tạo được phong trào thi dua sôi nổi, sâu rộng và toàn diện giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

Ông Nguyễn Minh Thuận, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Đắk Lắk – Cụm trưởng Cụm thi đua báo cáo tại hội nghị

Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm đã tập trung vào chủ đề chính do Trung ương phát động “Đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn do đại địch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022″ trong toàn Hội. Đồng thời, cụ thể hóa thành kế hoạch phát động thi đua của đơn vị mình, tổ chức triển khai sâu rộng đến các cấp hội và hội viên với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với yếu cầu thực tiễn công tác và đặc điểm, tình hình của đơn vị, địa phương.

Các đơn vị trong Cụm thi đua đã tham gia xây dựng chính sách, pháp luật và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ; tư vấn pháp luật và hòa giải cơ sở; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện các hoạt động phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, giám sát thực hiện pháp luật, giám sát phản biện xã hội.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Thống kê năm 2022, Cụm thi đua đã tư vấn pháp luật cho hơn 6.500 trường hợp, thực hiện trợ giúp pháp lý cho gần 3.000 vụ việc, tham mưu giải quyết 2.000 đơn thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư, triển khai hòa giải ở cơ sở 7.200 vụ việc …

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Đức Long – Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cho biết, Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm cơ bản triển khai thực hiện được theo kế hoạch và nhiệm vụ hàng năm. Qua đó, cũng thể hiện sự chủ động, công tác phối hợp của các Hội với các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ địa phương.

Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long mong muốn, các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo điều lệ của Hội và nhiệm vụ đặc thù mà địa phương yêu cầu. Thời gian tới đề nghị, các đơn vị tiếp tục làm mới phương thức và nội dung hoạt động, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Nội dung thi đua phải thiết thực rõ ràng, hình thức đa dạng phong phú. Các tỉnh/thành cần quán triệt Chỉ thị số 14-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với HôỊ Luật gia Việt Nam trong tình hình mới đến các cấp và hội viên, triển khai bằng kế hoạch, chương trình, hoặc các văn bản cụ thể.

Advertisement

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2022; phương hướng nhiệm vụ thi đua năm 2023 của Cụm thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, nhiều Hội Luật gia các tỉnh, thành cũng đã trao đổi những khó khăn trong quá trình hoạt động.

Dịp này, Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức bình chọn hai đơn vị nhận cờ thi đua và 7 đơn vị nhận Bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định của Hội Luật gia Việt Nam về việc công nhận Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua năm 2023 gồm: Hội Luật gia tỉnh Phú Yên làm Cụm trưởng và Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa làm Cụm phó.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …