Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023

Chiều 15/1, sau 2 ngày diễn ra sôi nổi (14 và 15/1), Cuộc thi khoa học, kỹ thuật – khởi nghiệp dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã bế mạc và tiến hành tổng kết cuộc thi.

Tham dự Cuộc thi có 189 sản phẩm, dự án của 352 tác giả đến từ 64 đơn vị, gồm 50 Trường THPT và 49 Trường THCS. Các sản phẩm, dự án dự thi thuộc các lĩnh vực cơ bản như: Hệ thống nhúng; Phần mềm hệ thống; Rô bốt thông minh; Hóa học; Hóa sinh; Khoa học động vật; Vật lý; Năng lượng vật lí; Y sinh và khoa học sức khỏe; kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường.

Ban Tổ chức trao giải khởi nghiệp cho các dự án xuất sắc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các dự án tham gia Cuộc thi đa dạng, phong phú, có chiều sâu ở cả 5 lĩnh vực; thể hiện tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật của học sinh và trách nhiệm cao của giáo viên hướng dẫn.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các dự án, sản phẩm xuất sắc. Cụ thể: Giải Khởi nghiệp có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 5 giải Ba (Ban tổ chức sẽ chọn 5 dự án tham dự Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia năm 2023). Giải Khoa học kỹ thuật có 12 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba và 48 giải Tư.

Trao 12 giải Nhất khoa học kỹ thuật cho các dự án.

Đặc biệt, từ 12 dự án đạt giải Nhất, Ban Tổ chức đã chọn 2 dự án, gồm: “Robot vui học lập trình Scratch” của 2 học sinh Trần Hậu Khánh và Phan Thị Hương Diệp – Trường THCS Trần Quang Diệu (huyện Cư M’Gar) và “Xây dựng giao diện hỗ trợ chẩn đoán bệnh viêm phổi dựa trên X-quang ngực ở bệnh nhân COVID-19” của 2 học sinh Trần Mạnh Dũng và Lê Vũ Anh Tin (Trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt) để tham dự cuộc thi cấp Quốc gia trong thời gian tới.

Trao Quyết định cho 2 dự án đại diện tỉnh Đắk Lắk tham dự Cuộc thi cấp quốc gia.

Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường trung học, tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …