Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023: Vinh danh 06 thí sinh xuất sắc nhất

Chiều 13/3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 (Vietnam Amazing Brewing Master 2023).


Các đại biểu dự buổi lễ.

Dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội; Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội. Buổi lễ còn có sự tham gia của Hoa hậu H’ Hen Niê – Đại sứ truyền thông của Lễ hội; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ của cuộc thi.


Đồng chí Y Biêr – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội trao giải nội dung pha phin truyền thống.


Đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội trao giải nội dung pha Pour V60.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 06 thí sinh xuất sắc ở hai nội dung thi. Ở nội dung pha phin truyền thống, thí sinh Trương Thị Thiện (27 tuổi, Đắk Lắk) giành giải Nhất với số điểm 53. Các thí sinh Nguyễn Chí Thanh (48 điểm) và Lâm Tiến Dũng (46 điểm) lần lượt giành giải Nhì và giải Ba. Ở nội dung pha Pour V60 (pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc), thí sinh Phạm Ngọc Thạch (25 tuổi, thành phố Hà Nội) giành giải Nhất với 54,5 điểm; giải Nhì thuộc về thí sinh Tạ Tuấn Anh (53,5 điểm), giải Ba thuộc về thí sinh Bạch Ngọc Hải (52 điểm).


Ông Trịnh Đức Minh – Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột phát biểu bế mạc cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh, cho biết, cuộc thi được tổ chức với quy mô quốc gia, quy chế có nhiều điểm mới gắn với thực tiễn Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút lượng thí sinh tham gia đạt kỷ lục và diễn ra theo kế hoạch, bám sát quy chế, bảo đảm sự công khai, minh bạch, tính công bằng trước sự theo dõi, quan sát, chứng kiến của công chúng và sự làm việc chuyên nghiệp, công tâm của Ban Kỹ thuật, Ban Giám khảo, Ban thư ký. Kết quả đã đánh giá đúng năng lực, sự nỗ lực của từng thí sinh trong cuộc thi.

Advertisement

Cuộc thi được diễn ra tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột thủ phủ cà phê của cả nước trong thời gian có nhiều sự kiện hấp dẫn của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 và những sự kiện bên lề bổ ích, tiếp đón nhiều du khách là những người làm cà phê, tín đồ cà phê từ mọi miền đất nước đến kết nối, trải nghiệm.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 02 thí sinh đạt giải Nhất ở 02 nội dung.

Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 được diễn ra từ ngày 10-13/3 với sự tham gia của 33 thí sinh đến từ 9 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha Phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60. Toàn bộ nguyên liệu sử dụng trong cuộc thi đều là những cà phê đặc sản đã được đạt giải trong các lần thi cà phê đặc sản do Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức. Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh của những người pha chế cà phê; nâng cao vai trò của công đoạn pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …