Cưỡng chế thu hồi đất bị lấn chiếm trái pháp luật tại huyện Ea Súp

Huyện Ea Súp đã cưỡng chế thu hồi 77.301 m2 đất bị chiếm trái pháp luật tại xã Ia Lốp và xã Ia Rvê. Biện pháp này nhằm đảm bảo sự công bằng và tuân thủ pháp luật trong quản lý đất đai.


Huyện Ea Súp thu hồi đất bị chiếm trái phép

UBND huyện Ea Súp đã ra quyết định cưỡng chế thu hồi 77.301 m2 đất bị người dân chiếm trái phép tại xã Ia Lốp và xã Ia Rvê.

Đối với bà Nguyễn Thị Thay và ông Lê Xuân Hùng, hành vi chiếm đất không phép đã bị cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Hành động này đối với bà Nguyễn Thị Thay tại thôn Thạnh Phú, xã Ia Lốp và ông Lê Xuân Hùng tại thôn 7, xã Ia Rvê.

Advertisement
\"Đại
Đại diện các cơ quan chức năng cắm mốc xác định ranh giới đất đã cưỡng chế thu hồi. (Ảnh: Hải Vân)

Chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động hai hộ dân trả lại đất, nhưng không thành công. Do đó, UBND huyện đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất. Đất sau khi được thu hồi sẽ được trả lại cho xã Ia Lốp và xã Ia Rvê quản lý.

Lực lượng chức năng đã cắt bỏ cây trồng trên đất bị chiếm để trả lại hiện trạng ban đầu. Đồng thời, đã tiến hành đo đạc, cắm mốc xác minh ranh giới đất cưỡng chế thu hồi.

Tại xã Ia Lốp và xã Ia Rvê cũng có các trường hợp khác chiếm đất trái phép, nhưng sau tuyên truyền, vận động của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, các hộ dân đã tự trả lại đất và nhận hỗ trợ của Nhà nước.

Minh Chi

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …