Đắk Lắk chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo mức mới cho trên 26 nghìn đối tượng

Sáng 14/8, cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai đồng loạt điểm chi trả lương hưu theo mức mới cho 26.266 đối tượng với khoảng 178.570 tỷ đồng.

Việc chi trả này áp dụng đối với cả hai hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện. Người hưởng lương hưu đã được thông báo thời gian để thực hiện lĩnh lương hưu tháng 8 và truy lĩnh phần tăng thêm của tháng 7.

Người dân đến nhận lương hưu bằng hình thức tiền mặt tại phường Tân Thành

Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ nguồn tiền để chi trả cho người hưởng trong tháng 8. Khi đến nhận cần mang các giấy tờ theo như quy định trước đây như: thẻ chi trả, giấy ủy quyền còn hiệu lực.

Ghi nhận tại các điểm chi trả của Bưu điện thành phố Buôn Ma Thuột, nhiều người dân đến rất sớm, phấn khởi và mong chờ đến lượt nhận chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức mới.

Ông Nguyến Tấn Bưởi- Tổ 7 Phường Tân Thành nhận lương hưu tại điểm chi trả Bưu Cục Tân Thành chia sẻ: Chúng tôi rất phấn khởi, tôi nhận lương tháng này cao hơn khoảng 1 triệu đồng và cám ơn nhà nước đã quan tâm.

Chi trả lương lưu và trợ cấp BHXH tại phường Ea Tam.

Bà Nguyễn Thị Hoa- Phường Eatam vui mừng cho biết: Tôi và con gái đều được tăng lương trong đợt này. Hôm nay đi nhận mức lương mới. Tôi cám ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước giúp chúng tôi yên tâm khi về hưu.

Ông Trương Văn Thành – Giám đốc Bưu điện thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: Trong kỳ chi trả này, người hưởng sẽ được nhận tiền chế độ của tháng 8 và truy lĩnh phần tiền chế độ chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023. Lịch chi trả tại điểm đối với người hưởng nhận chế độ lương hưu và trợ cấp BHXH trực tiếp bằng tiền mặt tại 23 điểm.

“Chúng tôi huy động 50 người tăng ca đếm tiền chuẩn bị kỹ cho từng người trước khi chi trả. Trong đó chi trả tiền mặt khoảng 6.083 đối tượng, số tiền khoảng 32,5 tỷ đồng. Đối với chi trả qua ATM chuyển từ 15-16/8/2023 tổng số 10.329 đối tượng, tương đương 78,5 tỷ đồng. Tổng trong đợt này, thành phố chi trả 16.412 đối tượng, hơn 111 tỷ đồng (tăng hơn so với mức chi trả cũ là 11,9 tỷ đồng). Bưu điện thành phố đã đi kiểm tra giám sát các địa bàn đảm bảo cam kết sẽ nỗ lực hết mình, tập trung tối đa nhân lực, rút ngắn thời gian chi trả, đảm bảo thực hiện chi trả đúng, an toàn, kịp thời và đầy đủ quyền lợi cho người hưởng chế độ”- ông Thành nói.

Advertisement

Trước đó, theo yêu cầu của BHXH Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới từ ngày 14/8/2023.

Bưu điện tỉnh Đắk Lắk thực hiện thông báo đến người hưởng biết nội dung thay đổi mức hưởng, thời gian, địa điểm chi trả; thực hiện chi trả đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đến tận tay người hưởng. Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 và truy lĩnh số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 theo mức lương mới. Thời gian bắt đầu chi trả từ ngày 14/8/2023, cụ thể:

Chi trả qua tài khoản cá nhân: Bắt đầu từ ngày 14/8 đến hết ngày 15/8/2023.

– Chi trả tiền mặt:

+ Tại các Điểm chi trả: từ ngày 14/8 đến hết ngày 19/8/2023;

+ Tại các Điểm giao dịch của Bưu điện: từ ngày 20/8 đến hết ngày 25/8/2023.

Các đơn vị cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức truyền thông, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống loa phát thanh cơ sở để các đối tượng hưởng nắm được các nội dung thay đổi trong kỳ chi trả tháng 8 về thời gian và địa điểm chi trả.

Trong quá trình chi trả, nhân viên chi trả cũng được hướng dẫn thông báo, giải thích rõ cho người hưởng về số tiền được nhận, hướng dẫn người hưởng kiểm đếm đủ số tiền, để người hưởng được yên tâm về số tiền nhận theo mức hưởng mới.

Từ kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 9/2023 trở đi, BHXH tỉnh Đắk Lắk thực hiện chi trả theo lịch thường kỳ hằng tháng đã thực hiện.

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …