Đắk Lắk có 4 sản phẩm, bộ sản phẩm được tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Bộ Công Thương vừa tổ chức Lễ tôn vinh, trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, trong đó tỉnh Đắk Lắk có 4 sản phẩm, bộ sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận và tôn vinh.

Đại diện Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương nhận giấy Chứng nhận Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 là lựa chọn các sản phẩm có tiềm năng, vượt trội về chất lượng, quy mô sản xuất trong số các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt chứng nhận cấp khu vực. Công tác bình chọn là cơ sở để xem xét, khuyến khích, hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn, nâng cao sức cạnh tranh, tạo tiền đề cho cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Các sản phẩm, bộ sản phẩm của tỉnh Đắk Lắk được tôn vinh gồm: Cà phê mộc, cà phê mộc đặc biệt Vương Thành Công của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vương Thành Công (xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột); Sản phẩm Êđê Café Robusa hạt, Êđê café Robusa bột của Công ty TNHH Êđê café (xã Dray Sap, huyện Krông Ana); Hạt mắc ca Đắk Lắk cao cấp của Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương (xã Phú Lộc, huyện Krông Năng); Cà phê bột Men’s Coffee của Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Bazzan Đỏ (xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin).

Advertisement

Trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Năm 2023, toàn quốc có 173 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia được Bộ Công Thương bình chọn và công nhận từ 465 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022. Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …