Đắk Lắk đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho nước bạn Lào

Ngày 20/9, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho 10 tân bác sĩ, kỹ sư, cử nhân nước bạn Lào thuộc các Khoa Nông lâm nghiệp, Kinh tế, Y dược, Chăn nuôi thú y đã tốt nghiệp năm 2023.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên Lào.

Thời gian qua, việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho nước bạn Lào là một nhiệm vụ quốc tế quan trọng của tỉnh Đắk Lắk. Các sinh viên tốt nghiệp được đào tạo theo diện hợp tác đào tạo giữa tỉnh Đắk Lắk, Binh đoàn 15 với tỉnh Attapeu, Chămpasắk và các tỉnh phía Bắc của nước Lào từ năm 2019. Đến nay, các sinh viên đã hoàn thành chương trình học, được công nhận, trao bằng tốt nghiệp, trở thành các tân kĩ sư, bác sĩ, cử nhân ở các ngành nghề về nông nghiệp, đất đai, thú y, xét nghiệm y học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, phấn đấu của các em sinh viên nước bạn Lào khi vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành chương trình học và có được những thành quả như ngày hôm nay. Đồng chí H’Yim Kđoh mong rằng khi trở về nước, các em du học sinh sẽ phát huy tốt trình độ chuyên môn đã được đào tạo ở Trường Đại học Tây Nguyên; cố gắng làm việc, học tập, nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng là những người cán bộ, công chức, viên chức giỏi, góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng tươi đẹp và phát triển. Đồng thời mong rằng các em du học sinh sẽ là cầu nối quan trọng để tiếp tục vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa Nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …