Đắk Lắk đẩy mạnh hợp tác lao động thời vụ với tỉnh Jeollabuk -Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 16/11/2023, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk do bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Chính quyền thành phố Iksan, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc).

Ông Jung Hun Yul – Thị trưởng thành phố đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh chụp ảnh lưu niệm cùng Thị trưởng thành phố Iksan Jung Hun Yul (Ảnh: Mai Hường).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cảm ơn chính quyền thành phố Iksan đã dành thời gian tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh; hoan nghênh việc huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk và Thành phố Ik-san, tỉnh Jeollabuk đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ và tổ chức đưa được 111 lượt người lao động huyện Ea Súp đi làm việc tại Ik-san.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh Đắk Lắk, trở thành hình mẫu để các địa phương khác trong tỉnh Đắk Lắk học tập. Chương trình này đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo người dân tại huyện Ea Súp. Người lao động tham gia chương trình cũng đánh giá cao những đãi ngộ của Iksan cũng như các nông trại tại đây.

Bà H’Yim Kđoh tin tưởng rằng trong thời gian tới số lượng lao động tỉnh Đắk Lắk đi làm việc tại thành phố Iksan sẽ tiếp tục gia tăng, góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân huyện Ea Súp nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Thay mặt Chính quyền thành phố Iksan, Thị trưởng Thành phố Jung Hun Yul cảm ơn Đoàn công tác dành thời gian tới thăm và làm việc với Thành phố. Ông cũng đánh giá cao năng lực người lao động của tỉnh Đắk Lắk sang làm việc tại đây và mong rằng Đắk Lắk sẽ nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao để đưa đi làm việc và quan tâm, động viên người lao động tham gia các lớp đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn trước khi xuất cảnh để hạn chế sự bất đồng về ngôn ngữ.

Advertisement

Ông Jung Hun Jul cho biết, hiện có khoảng 23.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Jeollabuk, trong đó có 01 người Việt Nam đang làm việc cho Chính quyền thành phố Iksan. Ông mong muốn trong thời gian tới tỉnh Đắk Lắk sẽ mở rộng hợp tác, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao với thành phố Iksan.

Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk chụp ảnh cùng Chính quyền thành phố Iksan (Ảnh: Mai Hường).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh kỳ vọng chính quyền thành phố Iksan tiếp tục mở rộng hợp tác phái cử lao động thời vụ với các địa phương khác của tỉnh Đắk Lắk; đồng thời, hai bên sẽ nghiên cứu xúc tiến giao lưu trong các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm như văn hóa, thể thao và nông nghiệp.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …