Đắk Lắk đón đoàn khách đầu tiên trong năm mới Quý Mão 2023

Sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán Quý Mão, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Buôn Ma Thuột tổ chức đón đoàn khách đầu tiên đến với Đắk Lắk trong ngày đầu Xuân năm mới.

Đắk Lắk đón đoàn khách đầu tiên trong năm mới Quý Mão 2023.

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN1603 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 67 hành khách từ Hà Nội đến Đắk Lắk và hạ cánh lúc 7h giờ 50 phút sáng nay, mùng 1 Tết Nguyên Đán Quý Mão. Các đơn vị đã trao tặng quà lưu niệm, hoa và lì xì cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

Ban tổ chức trao tặng quà lưu niệm cho những hành khách đầu tiên.

Bà Lưu Minh Lan, hành khách đến từ quận Long Biên Hà, Hà Nội là vị khách đầu tiên xông đất trong chuyến bay này cho biết “ Buôn Ma Thuột mình đi 4-5 lần rồi mỗi lần đến là 1 lần khác thấy phát triển. Hết giao thừa là mình chuẩn bị sắp xếp 4h sáng là mình ra sân bay lên đường vào chuyến bay đầu tiên. Mình cũng chọn đây là chuyến bay đầu tiên để khai xuân và điểm đến đầu tiên để mong may mắn đến cho gia đình và địa phương”.

Đắk Lắk phấn đấu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Theo bà Nguyễn Thuỵ Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch Đắk Lắk, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid 19, đến nay, ngành du dịch Đắk Lắk đã dần có dấu hiệu phục hồi và mang lại kết quả tích cực. Năm 2022, tỉnh đón gần 1 triệu lượt du khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 800 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra.

Advertisement

Biểu diễn văn nghệ chào đón du khách đầu tiên đến với Đắk Lắk

Năm 2023, Đắk Lắk dự kiến đón 1 triệu 500 ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động như Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, các giải thi đấu thể dục thể thao thành tích cao do tỉnh Đắk cai tổ chức.

Sự kiện này sẽ là hoạt động khởi đầu hi vọng hình ảnh Đắk Lắk sẽ được du khách đánh giá, nhân dân ủng hộ. Từ đó tăng dần tỉ trọng khách đến địa phương cũng như góp phần vào việc tăng trưởng ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới – Bà Nguyễn Thuỵ Phương Hiếu cho biết thêm.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …