Đắk Lắk kêu gọi ủng hộ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Chiều 09/11, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông báo về việc tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 của tỉnh; đồng thời kêu gọi các đơn vị tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 – 22/11/2024), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023 (ngày 15/11/2023) với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn căn nhà đại đoàn kết”. Qua đó, tỉnh Đắk Lắk kêu gọi, vận động Nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm ủng hộ, chăm lo giúp đỡ hướng đến xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo toàn tỉnh hiện nay là 7.687 căn nhà tạm, nhà dột nát.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Về phía lãnh đạo UBND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, ngân hàng trong suốt thời gian qua, bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước; đã thường xuyên đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong công tác an sinh xã hội, chăm sóc cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị tích cực đăng ký, hưởng ứng hoạt động với tinh thần chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo; đồnghành với tỉnh, tạo động lực mạnh mẽ cho chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí tích cực thông tin, tuyên truyền lan tỏa nội dung, ý nghĩa đến toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Advertisement

Đại diện Agribank chi nhánh Đắk Lắk phát biểu hưởng ứng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, tính đên trước cuộc họp các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ hơn 9,5 tỷ đồng; trong đó, có 8 tỷ đồng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, 1,4 tỷ của Ngân hàng Sacombank. Tại cuộc họp, các đơn vị, ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tiếp tục đăng ký ủng hộ kinh phí để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo theo lời kêu gọi của tỉnh.

UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh họp thông báo về việc tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023 (ngày 15/11/2023) với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn căn nhà đại đoàn kết” sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, sáng ngày 15/11/2023.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …