Đắk Lắk phát động Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7-4-2023.

Sáng 7/4, tại UBND phường Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuột, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ban vận động hiến máu Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4 -2023.

Tham dự Ngày hội có bà Ayun H’Hương – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đắk Lắk- Phó trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh; Đại diện Thành ủy, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể Thành phố cùng đông đảo tình nguyện viên.

Bà AYun H’Hương – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đắk Lắk- Phó trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng hoa cho anh Nguyễn Văn Kiên tham dự Ngày hội

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào-Trao đời sự sống”, Ngày hội toàn dân hiến máu năm 2023 tỉnh Đắk Lắk đã thu hút hơn 700 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đoàn thể; giáo viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang công an, quân đội và Nhân dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột tham gia hiến máu.

Khen thưởng các tập thể và tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác hiến máu cứu người.

Phát biểu tại Ngày hội, bà AYun H’Hương – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đắk Lắk- Phó trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh cho biết, ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về việc Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện, đồng thời lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Sau 23 năm, hoạt động hiến máu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tham gia có hiệu quả của nhiều cơ quan, đơn vị và trở thành hành động thường xuyên của đông đảo người dân trên cả nước.

Hơn 700 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Tại Đắk Lắk, nhìn lại chặng đường 20 năm triển khai, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, số lượng người hiến máu tăng hơn trước. Đã có nhiều cơ quan, đơn vị đăng ký hiến máu thường xuyên, các gia đình có nhiều thành viên cùng tham gia hiến máu và rất nhiều cá nhân tình nguyện hiến máu rất nhiều lần. BCĐ vận động HMTN tỉnh Đăk Lắk mong muốn mọi người dân cùng lan tỏa thông điệp, phát huy trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và cùng nhau mang lại cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân.

Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện thu hút nhiều đơn vị đăng ký tham gia

Cũng theo bà A Yun H’Hương cho hay, sau sự kiện hưởng ứng này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máy tình nguyện các huyện Cư Kuin, Buôn Đôn, Krông Bông, Buôn Hồ và Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện theo kế hoạch được phê duyệt trong tháng 4/2023. Dự kiến tỉnh Đắk Lắk vận động khoảng 2.380 tình nguyện viên tham gia, thu về 2.070 đơn vị máu.

Advertisement

Để đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn máu để điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân trong thời gian tới, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh A Yun H’Hương kêu gọi tất cả các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, các gia đình và mỗi các nhân trong tỉnh hãy tích cực hưởng ứng đăng ký hiến máu tình nguyện, hiến máu thường xuyên và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu, vì sức khỏe của cộng đồng và sức khỏe của chính mình. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm và sự sẻ chia của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 450 đơn vị máu vượt chỉ tiêu đề ra.

Anh Nguyễn Văn Kiên – tình nguyện viên tham dự Ngày hội chia sẻ: Tôi đã tham gia hiến máu hơn 20 lần và hôm nay tiếp tục hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi nhận thấy sức khỏe của tôi rất tốt, tôi hạnh phúc khi được hiến tặng món quà vô giá này cho mọi người.

Kết thúc Ngày hội hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 450 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đặt ra.Toàn bộ số máu sẽ được chuyển về các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, góp phần phục vụ công tác cấp cứu người bệnh và điều trị cho bệnh nhân.

Nhân dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và Ban vận động hiến máu Tp. Buôn Ma Thuột đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …