Đắk Lắk tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023

Sáng 7/9, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) với chủ đề “Liên kết, phát triển, bền vững” khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC (Quận 7).

Nơi gặp gỡ, trao đổi giữa các đối tác nhằm xúc tiến đầu tư, quảng bá cho du lịch. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức cho biết, sự kiện lần này thu hút hơn 400 đơn vị, thương hiệu trong nước và quốc tế tham gia; 150 đơn vị mua (buyer) cao cấp từ hơn 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 6.000 cuộc hẹn thương mại giữa người mua và các đơn vị triển lãm.

Đây là một trong số ít sự kiện du lịch thương mại thường niên lớn nhất Việt Nam và tiểu vùng Mekong được tổ chức với hàng loạt hoạt động nổi bật. Đặc biệt, đại diện nhiều doanh nghiệp đánh giá, ITE HCMC 2023 là cơ hội tốt để tìm kiếm thị trường mới, thiết lập quan hệ cũng như nắm bắt các xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Tỉnh Đắk Lắk tham gia trưng bày gian hàng chung với các tỉnh Kon Tum; Gia Lai và Phú Yên

Chính vì thế, không chỉ giới thiệu sản phẩm mới, các doanh nghiệp cũng sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong các lĩnh vực như: dịch vụ lữ hành, lưu trú, ẩm thực, hội nghị… nhằm khai thác các thị trường trọng điểm và thị trường mới.

Đại diện ban tổ chức cho hay, thông qua các hoạt động nổi bật như: Diễn đàn Du lịch cấp cao với chủ đề Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch; Diễn đàn Quan hệ công chúng và truyền thông ASEAN; Chương trình làm việc giữa người mua quốc tế và các đơn vị triển lãm; Đêm Việt Nam; Đêm Campuchia; Chương trình khảo sát điểm đến dành cho người mua và báo chí quốc tế, cùng chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, mua sắm…

Đặc biệt, với sự mở rộng quy mô khi tăng gấp đôi diện tích và số lượng gian hàng so với năm trước (2022), ban tổ chức kỳ vọng sẽ kết nối trở lại và tạo đột phá về kích cầu thị trường khách quốc tế, thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng tốc trong giai đoạn mới.

*Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk và các đơn vị liên quan tham gia trưng bày gian hàng chung của tỉnh tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023).

Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với 03 tỉnh Kon Tum; Gia Lai và Phú Yên tổ chức tham gia gian hàng chung tại Hội chợ Du lịch Quốc tế nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh tham gia giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, sản phẩm phục vụ du lịch, các danh lam thắng cảnh, ẩm thực, hàng lưu niệm đặc trưng, các tiềm năng thế mạnh về du lịch và sản phẩm OCOP đến với du khách trong và ngoài nước.

Advertisement

Lãnh đạo Sở VHTT&DL cho biết, đây cũng là dịp để mở rộng giao lưu, hợp tác, kết nối, quảng bá, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường du lịch, góp phần quảng bá, xúc tiến những tiềm năng, sản phẩm và dịch vụ du lịch của tỉnh Đắk Lắk nói chung và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước tham quan tại gian hàng; giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của 04 tỉnh liên kết (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Phú Yên) nhằm quảng bá tiềm năng du lịch, kích cầu du lịch; đẩy mạnh mùa du lịch Đắk Lắk vào cuối năm, tiếp tục xây dựng thương hiệu du lịch của các tỉnh liên kết.

Doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh quảng bá sản phẩm cho khách du lịch…

Tại gian hàng chung nhiều doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của Đắk Lắk tại gian hàng Hội chợ; Sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đắk Lắk; Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh quảng bá thương hiệu của đơn vị bằng hình ảnh, tập gấp, catalog, video clip, các chương trình tour du lịch kích cầu, chương trình khuyến mại, giới thiệu và chào bán các sản phẩm cho khách du lịch…

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …