Đắk Lắk trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh khó khăn

Sáng 26/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đắk Lắk tổ chức Chương trình trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 9/2021.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, “Sóng và máy tính cho em” là chương trình hết sức ý nghĩa và nhân văn. Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, học sinh không được đến trường nên phải chuyển sang học trực tuyến. Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, ngành Giáo dục đã vận động nhiều nguồn xã hội hóa để mua sắm trang thiết bị cho học sinh. Đến nay, đã vận động được hơn 40 tỷ đồng để hỗ trợ học sinh, trong đó có hơn 5 tỷ đồng do Sở GD-ĐT Đắk Lắk vận động.

Advertisement

Trao tặng máy tính bảng cho đại diện các Phòng GD-ĐT

Hiện nay, dịch COVID-19 đã tạm ổn định, được kiểm soát tốt, tuy nhiên việc sử dụng máy tính bảng để học tập, nhất là trong thời đại kỷ nguyên số là việc làm thường xuyên. Do đó, ông Phạm Đăng Khoa đề nghị các trường phải tăng cường quản lý học sinh để việc sử dụng thiết bị hỗ trợ đúng mục đích. Các em học sinh cần sử dụng máy hiệu quả, khai thác tốt thiết bị nhằm nâng cao kiến thức trong quá trình học tập.

Trao tặng máy tính bảng cho các học sinh

Theo ông Biện Văn Minh – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Sở GD-ĐT, việc đến nay mới tiến hành trao tặng máy tính bảng cho học sinh là do việc đấu thầu mua sắm có nhiều phức tạp. Qua đấu thầu, Sở đã mua 14.000 máy tính với đơn giá gần 2,3 triệu đồng/chiếc. Việc đấu thầu đã tiết kiệm được hơn 2,8 tỷ/35 tỷ đồng từ kinh phí hỗ trợ của Bộ GD-ĐT. Với số tiền tiết kiệm được này, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục xin mua bổ sung khoảng 1.000 máy tính nữa để hỗ trợ học sinh học tập.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …