Để ra đường không còn “sợ nhất công nông”

Huyện Cư M’gar đang gặp vấn đề an toàn giao thông với 10.000 xe công nông được chỉnh sửa không đúng quy định. Công an huyện đã tăng cường kiểm soát, tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng xe công nông an toàn, đồng thời phối hợp dán decal phản quang để giảm tai nạn giao thông.


Hiện nay, huyện Cư M’gar có khoảng 10.000 chiếc xe công nông. Phần lớn là xe mới, sau đó được người dân đưa đến tiệm cơ khí để nâng cấp thùng xe, độ chế vài bộ phận kỹ thuật, nâng công suất theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện hầu như không được đào tạo, hướng dẫn điều khiển, dẫn đến việc vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông như chạy ẩu, chở hàng quá tải, quá khổ. Đặc biệt vào ban đêm, loại xe này không có đèn báo hoặc có đèn nhưng không đủ ánh sáng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cư M’gar đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, quản lý xe công nông. Trong đó, họ tập trung vào công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân về việc sử dụng xe công nông một cách an toàn. Đại úy Nguyễn Đức Cảnh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) – trật tự, Công an huyện Cư M’gar cho biết, từ năm 2021, lực lượng CSGT đã tổ chức dán decal phản quang lên trước và sau thân xe công nông để giảm thiểu va chạm đáng tiếc xảy ra.

Advertisement

Để giúp người dân chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cư M’gar đã hướng dẫn người dân xã Cuôr Đăng dán decal cho xe công nông. Đây là việc làm cần thiết để giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia giao thông.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …