Đêm nhạc “Giai điệu tri ân” chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tối 17/11, Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo và Trường THPT Hồng Đức tổ chức đêm nhạc “Giai điệu tri ân” chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tham dự đêm nhạc có ông Lưu Tiến Quang Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo; Nhà văn Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội VHNT Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Đêm nhạc; Nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm, Nguyên Chủ tịch Hội VHNT, Chi hội trưởng chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; NSƯT Vũ Lân, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội VHNT Đắk Lắk; đại diện các sở, ban, ngành; văn nghệ sĩ và đông đảo thầy cô học sinh các trường THPT Hồng Đức, THPT Lê Quý Đôn, THPT Chu Văn An tham dự.

Nhà văn Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội VHNT – Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa cho đại biểu, đơn vị đồng hành

Phát biểu khai mạc, nhà văn Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội VHNT – Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Đêm nhạc “Giai điệu tri ân” là món quà tinh thần vô giá dành cho các thế hệ giáo viên và những người đang hoạt động trong sự nghiệp giáo dục. Đồng thời là dịp giới thiệu những tác phẩm văn học, nghệ thuật nói chung, tác phẩm âm nhạc sáng tác về nghề dạy học cao quý. Hy vọng chương trình sẽ là cầu nối cho những yêu thương, trân quý của các thế hệ với thầy cô giáo và văn học nghệ thuật.

Các học sinh và giáo viên tham gia biểu diễn tại đêm nhạc

Tại chương trình, những giai điệu hát về thầy cô vang lên đầy cảm xúc. Các ca khúc cất lên trong đêm nhạc được sáng tác bởi các thầy cô giáo cũng là văn nghệ sĩ thuộc Hội VHNT Đắk Lắk, như: ca khúc “Bài ca người gieo hạt” của Nhạc sĩ Huỳnh Ngọc La Sơn, “Người giáo viên mang khăn hồng tình nguyện” Nhạc sĩ Lê Văn Hải, “Một đời ơn thầy” Nhạc sĩ La Công, “Cơn mưa học trò” Nhạc sĩ, Nhà văn Linh Nga Niê Kdam, ca khúc “Điều tôi chưa thể” Nhạc sĩ Vinh Nguyên, “Về thăm thầy cũ” Nhạc sĩ Nguyễn Hưng… đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc về tình thầy trò, về kỉ niệm của một thời học sinh tươi đẹp… Bên cạnh đó, các cô giáo và nữ sinh duyên dáng đã cùng tham gia trình diễn trong bộ sưu tập áo dài thổ cẩm do Nhà thiết kế Trung Beret thiết kế tài trợ.

Advertisement

Trình diễn Bộ sưu tập áo dài của Nhà thiết kế Trung Beret.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh và 15 suất quà là những bộ áo dài thổ cẩm dành cho các cô giáo nhằm chia sẻ và động viên những tấm lòng hiếu học, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Và bày tỏ sự quan tâm, động viên đến các cô giáo, cán bộ nhân viên người dân tộc thiểu số tại các đơn vị trường học vùng ven thành phố.

Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh

Ban tổ chức cũng đã đấu giá 02 tác phẩm tranh nghệ thuật của Hoạ sĩ Trương Văn Linh và Hoạ sĩ Ngô Tiến Sỹ tặng để gây quỹ cho Quỹ Khuyến học của tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …