Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Buôn Đôn

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có buổi kiểm tra kết quả thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Buôn Đôn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra sổ sách và các văn bản liên quan đến công tác phổ cập giáo dục và xoá mù chữ của các xã trên địa bàn huyện và nghe đại diện Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Buôn Đôn báo cáo công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện. Theo đó, trong những năm qua, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ luôn được các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện quan tâm triển khai thực hiện. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực tốt vai trò tham mưu trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, chỉ đạo trường học thực hiện đảm bảo công tác nâng cao chất lượng giáo dục, điều tra, cập nhật số liệu lên phần mềm quản lý phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Quang cảnh buổi làm việc.

Huyện Buôn Đôn hiện có 37 cơ sở giáo dục. Mạng lưới trường, lớp được sắp xếp theo hướng tinh gọn, giảm dần các trường có quy mô nhỏ, qua đó đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện. Đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng về số lượng, thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ theo quy định. Đến nay, huyện Buôn Đôn đã được UBND tỉnh công nhận là huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức 2; phổ cập giáo dục THCS đạt mức 1; kết quả xóa mù chữ đạt mức 2; có 7/7 xã có trung tâm học tập cộng đồng.

Advertisement

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Buôn Đôn đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, cũng như đưa ra một số giải pháp để huyện Buôn Đôn duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong thời gian tới, tạo nền tảng vững chắc và là tiền đề quan trọng trong việc nâng cao dân trí tại địa phương.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …