Đoàn công tác UBND tỉnh Đắk Lắk thăm, làm việc với các cơ quan đại điện ngoại giao, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam

Từ ngày 23-24/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk do đồng chí H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc với các cơ quan đại điện ngoại giao, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Đoàn công tác thăm làm việc tại Đại sứ Quán Nhật Bản, Phó Đại sứ Watanabe Shige tiếp đoàn

Thăm làm việc tại Đại sứ Quán Pháp do Phó đại sứ Cécile Vigneau chủ trì tiếp đoàn

Theo đó, đồng chí H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương đã đến thăm, làm việc tại 4 cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam gồm: Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Ấn Độ, Đại sứ quán Nhật Bản, Đại sứ quán Hàn Quốc; Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI/Anh), tổ chức Stichting Sustainable Trade Initiative (IDH/Thụy sĩ); Tổ chức Netherlands Development Organization (SNV/Hà Lan); Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI/Anh).

Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk thăm Đại sứ quán Ấn Độ

Đến thăm và làm việc với các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh khẳng định, Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng là vùng đất đa bản sắc văn hóa, nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Tỉnh Đắk Lắk luôn trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Quý cơ quan trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch H’Yim Kđoh gửi lời cảm ơn chân thành Đại sứ quán và mong rằng hai bên sẽ có cơ hội triển khai nhiều hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực tới để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với Đại sứ quán các nước trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh tặng quà cho Phó đại sứ Ấn độ Subhash Prasad Gupta

Dịp này, đại diện một số cơ quan và địa phương trong tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH của tỉnh 9 tháng đầu năm 2023, giới thiệu tài liệu xúc tiến đầu tư tỉnh (tiếng Anh, Nhật, Hàn), Sổ tay du lịch tỉnh; Danh mục các sản phẩm đặc trưng của tỉnh và trực tiếp chia sẻ thông tin cũng như các ưu tiên hợp tác trong từng lĩnh vực cụ thể.

Các cơ quan đại điện ngoại giao, Đại sứ quán đã trao đổi với đoàn công tác nhiều thông tin hữu ích và định hướng cần thiết nhằm phát triển quan hệ giữa tỉnh Đắk Lắk và Đại sứ quán các nước cũng như các đối tác trong thời gian tới. Qua trao đổi thảo luận nắm bắt nhu cầu của địa phương, Đại sứ quán Pháp bày tỏ mong muốn sẽ đến thăm tỉnh Đắk Lắk và thị xã Buôn Hồ trong năm 2024; tiếp tục quan tâm, theo dõi và hỗ trợ tỉnh trong quá trình kết nối tỉnh Đắk Lắk với thành phố Nevers – Pháp.

Advertisement

Đại sứ Hàn Quốc Choi Youngsam tiếp Đoàn công tác UBND tỉnh Đắk Lắk

Đại sứ Quán Ấn Độ sẽ triển khai các học bổng của TLSQ Ấn Độ: các khoá ngắn hạn, bậc đại học, thạc sĩ tại Ấn Độ. Dự kiến mời đoàn văn hoá nghệ thuật của tỉnh sang Ấn Độ vào năm sau; Tăng cường giao thương 2 chiều thêm nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh đến với thị trường Ấn Độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh tặng quà cho Đại sứ Hàn Quốc

Đại sứ quán Nhật Bản khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk trong tìm kiếm địa phương của Nhật Bản để kết nối. Chia sẻ về quy trình vay vốn ODA từ JICA.

Tổ chức SCI bày tỏ mong muốn triển khai theo chương trình đã lên kế hoạch, chia sẻ về định hướng mới của SCI trong giai đoạn 10 năm tới với tỉnh Đắk Lắk.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã chia sẻ về các tiềm năng hợp tác mới như tổ chức Lễ hội hoa GoYang kể hợp lễ hội cà phê tại Hàn Quốc vào năm 2025.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …