Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng 01/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV với hơn 1.200 cử tri của 7 địa phương gồm TP. Buôn Ma Thuột và các huyện: Cư M’gar, Krông Ana, M’Đrắk, Ea Kar, Krông Bông và Lắk.

Các đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Chiến Hòa – Chủ tịch HĐND tỉnh; H’Kim Hoa Byă – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc (đợt 1 từ ngày 23/10 đến ngày 10/11/2023; đợt 2 từ ngày 20/11 đến sáng ngày 29/11/2023), với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Cử tri Phan Dương Thành (xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột) đề xuất ý kiến tại hội nghị.

Kỳ họp đã tiến hành thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; tiến hành giám sát tối cao chuyên đề; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Nguyễn Thị Sở (phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) đề xuất ý kiến tại hội nghị.

Các cử tri đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch ngành và phê duyêt quy hoạch các địa phương; đề nghị ưu tiên nâng cấp Quốc lộ 27, 19C và các tuyến đường tỉnh lộ khác trên địa bàn; có giải pháp giải quyết hiệu quả nguồn gốc đất đai của các nông lâm trường; xem xét có ý kiến, đề xuất nâng mức trợ cấp, chế độ ưu đãi cho người có công; cần có giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, đồng thời xem xét nâng mức hỗ trợ cho cán bộ thôn, buôn, tổ dân phố; đảm bảo chính sách hỗ trợ đối với xã an toàn khu; nâng mức lương, chế độ cho đối tượng nhân viên trường học; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Đông TP. Buôn Ma Thuột, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng của dự án.

Advertisement

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng thiếu vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng ở một số địa phương; phản ánh thủ tục cấp căn cước công dân còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân…

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri. Đồng thời trực tiếp trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm và khẳng định các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các cấp, các ngành tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền sớm giải quyết theo quy định, đáp ứng niềm mong mỏi và nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Lê Thị Thanh Xuân, đề nghị các sở, ngành và địa phương quan tâm, giải trình các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền và thông báo tới cử tri về kết quả giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …