Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tại Sở Tài chính

Sáng 23/12, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tài chính về việc huy động, quản lý và sử dụng nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, thời gian qua, công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được triển khai hiệu quả, kịp thời, qua đó đã kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân. Sở Tài chính đã tham mưu UBND tỉnh đảm bảo nguồn kinh phí để thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định. Các chính sách pháp luật về huy động, quản lý và sử dụng nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai thực hiện hiệu quả.

Phó Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Tấn Thành phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, thực hiện chính sách tài khóa, tiền tệ trong phòng chống dịch, trong giai đoạn 2020-2022 đã có 23.834 đối tượng được miễn giảm thuế, phí, lệ phí với số tiền hơn 139 tỷ đồng; thực hiện chính sách tín dụng, tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho 533.550 đối tượng với số tiền hơn 458 tỷ đồng. Về huy động nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19, từ năm 2020 đến nay, tỉnh đã huy động được hơn 1.188 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách Nhà nước và hơn 83 tỷ đồng là tiền, hiện vật của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Từ nguồn lực huy động, tỉnh đã tiến hành chi cho các hoạt động như: mua thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch; thực hiện cách ly y tế tập trung; chi chế độ, phụ cấp cho cán bộ tham gia phòng chống dịch; hỗ trợ người lao động gặp khó khăn; truyền thông phòng chống dịch… với số tiền hơn 1.115 tỷ đồng.

Ông Lưu Văn Đức – Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Tài chính đã kiến nghị một số nội dung như: sớm cải thiện chính sách tiền lương, phụ cấp đối với y tế cơ sở; kịp thời tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ y tế dự phòng, đảm bảo phù hợp với từng vị trí việc làm; sớm có ý kiến chỉ đạo đối với số kinh phí phòng chống dịch COVID-19 năm 2021 của tỉnh còn dư chưa sử dụng hết không thuộc trường hợp chuyển nguồn theo quy định; tiếp tục sửa đổi nội dung của Luật Đấu thầu…

Advertisement

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thanh Xuân đề nghị Sở Tài chính tổng hợp, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn giám sát nhằm hoàn thiện báo cáo nội dung giám sát chậm nhất vào ngày 30/12/2022; tiếp tục nghiên cứu, tích cực tham mưu UBND tỉnh những nội dung thuộc nhiệm vụ của Sở đối với công tác huy động, quản lý và sử dụng nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng; tiếp tục tăng cường, phối hợp với các đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ đề ra…

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …