Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ea Súp

Sáng 9/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) các xã, thị trấn của huyện Ea Súp trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Y Vinh Tơr – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Lưu Văn Đức – Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Bí thư Thị ủy Buôn Hồ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Y Vinh Tơr – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri huyện Ea Súp đã phản ánh một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng; việc thu hồi đất liên quan đến dự án chợ xã Ea Rốc; công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp; chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới; chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách xã, cán bộ thôn buôn, tổ dân phố; nhà văn hóa cộng đồng cho các buôn trên địa bàn…

Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị.

Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy Chợ trung tâm huyện Ea Súp ngày 7/5 cũng đã kiến nghị các cấp, các ngành có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân vay vốn với lãi suất ưu đãi và sớm có mặt bằng kinh doanh để ổn định cuộc sống.

Advertisement

Các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND huyện Ea Súp và các sở, ban, ngành trực tiếp giải đáp, đồng thời đối với các ý kiến vượt thẩm quyền, đoàn ĐBQH tỉnh cũng tổng hợp để gửi tới các cấp, các ngành giải quyết kịp thời và sẽ có kiến nghị với Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp tới.

Đồng chí Y Vinh Tơr – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao quà cho đại diện Ủy ban MTTQ huyện Ea Súp nhằm hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã chia sẻ với những khó khăn của các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy vừa qua, đồng thời, tặng quà, gửi lời động viên bà con tiểu thương đoàn kết, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …