Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Buôn Đôn

Chiều 29/9, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Buôn Đôn, Tổ đại biểu số 2 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu tham gia buổi tiếp xúc cử tri.

Tiếp xúc với cử tri còn có các đại biểu: Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phúc Bình Niê Kđăm, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Cư Kuin; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Cử tri xã Ea Bar nêu ý kiến tại hội nghị.

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để trao đổi, xem xét giải quyết, tổng hợp báo cáo với Quốc hội theo quy định.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải đáp một số kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Cử tri đã nêu 12 ý kiến trực tiếp về các vấn đề: giá điện sản xuất; chất lượng giáo dục tại các trường học; bất cập chương trình đổi mới sách giáo khoa; giải quyết tranh chấp đất đai chưa thỏa đáng; các lò than nhỏ hoạt động trong khu dân cư gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân; kinh phí xây dựng nông thôn mới; đường giao thông nông thôn bị xuống cấp; giá cả phân bón; chế độ phụ cấp với cán bộ thôn, buôn…

Advertisement

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã giải trình trực tiếp một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân cũng đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri phản ánh, băn khoăn. Với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và sẽ tổng hợp, phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …