Doanh nghiệp du lịch ký kết chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk – Điểm đến thân thiện với Voi

Sáng 25/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) tổ chức Tọa đàm doanh nghiệp du lịch chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk – Điểm đến thân thiện với Voi.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã nghe Trung tâm ENV chia sẻ quy định pháp luật xử lý vi phạm liên quan đến ngà voi; Tình hình xử lý vi phạm liên quan đến ngà voi tại Đắk Lắk; Khuyến nghị của ENV với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo một khảo sát cuối tháng 01/2022, 26/49 cơ sở khảo sát (gồm 08 cửa hàng vàng bạc, 06 cửa hàng mỹ nghệ, 09 cửa hàng lưu niệm, 02 khách sạn và 01 nhà hàng) có kinh doanh doanh các sản phẩm chế tác từ ngà voi, xương voi, lông đuôi voi, móng hổ, móng gấu và lông đuôi công. UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo kiên quyết chấm dứt tình trạng buôn bán ngà voi và các sản phẩm từ voi trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung –Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) chia sẻ tại Tọa đàm

Kết quả xử lý vi phạm hành chính về động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (từ 1/1/2018 – 20/10/2022) có 49 vụ vi phạm hành chính về động vật hoang dã phát hiện và xử lý; Mức xử phạt vi phạm hành chính cao nhất đối với cá nhân vi phạm là 390 triệu đồng; Tổng số tiền thu được từ xử phạt vi phạm hành chính trong 6 tháng đầu năm 2022 trên 2 tỷ đồng.

Các đơn vị và Doanh nghiệp kinh doanh du lịch cùng ký kết chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk – Điểm đến thân thiện với Voi

Khuyến nghị của ENV với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk: Không mua bán, tàng trữ trái phép ngà voi và động vật hoang dã; Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật; Tuyên truyền, năng cao ý thức pháp luật

Bà Nguyễn Thị Phương Dung –Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, ENV triển khai các lĩnh vực trọng tâm mang tính chiến lược gồm: Giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã ; Tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã; Tăng cường thể chế, chính sách bảo vệ động vật hoang dã.

Hiện nay, chúng tôi đã thiết lập vùng an toàn cho voi tại 14 đơn vị Sở, ngành trong toàn tỉnh Đắk Lắk. Các Sở, ngành, các đơn vị trưng bày bảng thông tin về bảo vệ voi để phổ biến thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như khách đến làm việc tại đơn vị. Triển lãm ở các trường học, khu vực công cộng. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường phổ biến thông tin về Đường dây nóng, khuyến khích cộng đồng thông báo vi phạm. Tổ chức chiến dịch truyền thông trên các mạng xã hội

Advertisement

Thông tin về Đường dây nóng Đường dây nóng: 1800-1522 khuyến khích cộng đồng thông báo vi phạm cài đặt ứng dụng Đắk Lắk trực tuyến

Thời gian đến, Trung tâm ENV sẽ mở rộng triển khai đặt bảng thông tin tại khu điểm du lịch, sân bay, các doanh nghiệp lưu trú; Phát hành phim ngắn, tài liệu truyền thông; Tăng cường các chiến dịch trên mạng xã hội. Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao vai trò của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong công tác bảo vệ voi, ngăn chặn các vi phạm về ngà voi.

Bản cam kết chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk điểm đến thân thiện với voi.

Tại buổi Tọa đàm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) và doanh nghiệp đã cùng ký kết bản cam kết không buôn bán ngà voi và các sản phẩm khác từ voi; Khuyến khích du khách không mua ngà voi và các sản phẩm từ voi; chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk điểm đến thân thiện với voi.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …