Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với người nhận khoán của Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi

Sáng 17/8, UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với người nhận khoán của Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi.

Tham dự đối thoại về phía Trung ương có ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ; ông Bùi Ngọc Sơn – Phó Trưởng phòng Cục 2, Thanh tra Chính phủ; ông Phan Hồng Mai – Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi đối thoại.

Về phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng; Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội Lê Thị Thanh Xuân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và đại diện các hộ nhận khoán.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi đối thoại.

Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với người nhận khoán và Công ty cổ phần cà phê Thắng Lợi được tổ chức nhằm lắng nghe ý kiến phản ánh, đồng thời xem xét, định hướng giải quyết những kiến nghị, đề nghị của các bên liên quan, tạo sự đồng thuận của người nhận khoán trong thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trọng Ngọc (xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc) – Đại diện người nhận khoán nêu các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đại diện người nhận khoán đã nêu ý kiến, kiến nghị đối với một số vấn đề như: đề nghị bàn giao toàn bộ diện tích 616,4 ha đất liên kết với Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi về cho địa phương quản lý để xem xét giải quyết, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đề nghị công nhận phần vốn góp 49% giá trị vườn cây của người nhận khoán là cổ phần và công nhận người nhận khoán là cổ đông; xem xét nguyện vọng của người lao động nhận khoán được mua lại 51% giá trị vườn cây của Công ty theo như giá thẩm định niêm yết lên sàn đấu thầu cổ phần; đề nghị xem xét thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa của Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi…

Ông Phạm Xuân Thụ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi phát biểu tại buổi đối thoại.

Advertisement

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của những hộ nhận khoán, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi và các sở, ngành liên quan đã trả lời cụ thể đối với từng nội dung kiến nghị, phân tích rõ các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, hợp đồng nhận khoán và sắp xếp, đổi mới các công ty nông, lâm nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận chương trình đối thoại, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất, đời sống của các công nhân, hộ nhận khoán tại Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi hiện nay. Đồng chí Phạm Ngọc Nghị ghi nhận và tiếp thu những nội dung kiến nghị của công nhân, hộ nhận khoán đã nêu, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đề nghị Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra toàn diện Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi. Trong thời gian tới, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tiếp thu các ý kiến của công nhân, người nhận khoán, đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị căn cứ vào quy định của pháp luật, trả lời rõ từng nội dung kiến nghị của người nhận khoán, qua đó đề ra các giải pháp hiệu quả, hướng đến mục tiêu đảm bảo quyền lợi, xây dựng đời sống ngày càng ổn định cho công nhân, người nhận khoán…

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …