Đồng chí Lê Văn Nghĩa được giới thiệu, bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh

Chiều 16/6, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, khoá I, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm và kiện toàn công tác nhân sự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực thông tin các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước dưới nhiều hình thức, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò kết nối giữa tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh bạn, Hội đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam nói chung, của tỉnh Đắk Lắk nói riêng, mời gọi đầu tư vào Đắk Lắk và vận động kinh phí xây dựng trường học.

Hội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và tổ chức GPI/Hàn Quốc khảo sát xây dựng Trường Mầm non Hoa Anh Đào tại xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) và Trường Tiểu học Ama Khê tại xã Cư Né (huyện Krông Búk). Hiện hai địa phương trên đang bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để tổ chức GPI/Hàn Quốc xem xét, tài trợ xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa (bên phải), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh.

Trong 6 tháng cuối năm, bên cạnh việc tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh tập trung triển khai hiệu quả các nội dung trong Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Jeollabuk; tăng cường hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá – giáo dục, giao lưu nhân dân với đối tác Hàn Quốc, đặc biệt là tỉnh kết nghĩa Jeollabuk; phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Hàn Quốc có chi nhánh đầu tư tại Đắk Lắk.

Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền qua Đài truyền hình, Báo, Website và Bản tin về các sự kiện liên quan đến tình hình và mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục cho các doanh nghiệp và nhân dân có quan hệ đối tác với Hàn Quốc.

Advertisement

Đồng chí Lê Văn Nghĩa phát biểu triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Cập nhật, cung cấp thông tin đến các đối tác Hàn Quốc đối với các lĩnh vực mà tỉnh Đắk Lắk đang quan tâm, đã ký kết thỏa thuận hợp tác, có nhu cầu kêu gọi hợp tác hoặc tích cực cung cấp các thông tin mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm tìm hiểu trước khi đầu tư.

Phát huy vai trò cầu nối của Hội trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức nhân dân của tỉnh với các tổ chức tương ứng ở các địa phương của Hàn Quốc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch. Kết nối, hỗ trợ theo khả năng để tạo điều kiện cho các tổ chức PCPNN Hàn Quốc tiếp cận với các địa phương, các dự án cần đầu tư của tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được giới thiệu, bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …