[Du lịch] Chúc mừng anh em voi Bản Đôn đã xóa bỏ ách “nông nô” !!!

Nói đến du lịch Tây Nguyên, chắc hẳn du khách sẽ nhớ ngay tới vùng đất nắng gió với hệ thống thác nước hùng vĩ, du lịch sinh thái hay cồng chiêng Tây Nguyên. Chưa hết, điều háo hức nhất ở đây còn là trải nghiệm cảm giác lắc lư đung đưa trên thân voi du ngoạn nhưng hiện nay loại hình du lịch cưỡi voi này sắp được bỏ hẳn tại Đăk Lăk.
Du khách vẫn quen gọi là cưỡi voi Tây Nguyên nhưng thật chất chỉ 3 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có voi, đó là: Gia Lai, Đăk Nông, Đăk Lăk. Các hoạt động cưỡi voi này thường diễn ra ở một số nơi như: Vườn quốc gia Yok Đôn, Buôn Đôn( hay còn gọi là Bản Đôn), hồ Lắk…
Tuy nhiên, sau khi ngành du lịch Đăk Lăk chịu nhiều biến động do ảnh hưởng của Covid -19 và liên tục xảy ra những tai nạn liên quan đến voi như: Hồi tháng 5/2020, một người đàn ông bất ngờ bị voi nhà quật chết khi đưa voi đi tắm và hai tháng tháng ngay sau, lại thêm một nữ du khách đang cưỡi voi thì bất ngờ bị ngã, chấn thương. Tất cả những sự kiện ấy đã khiến hoạt động cưỡi voi này bị đề xuất “xóa bỏ”.
Advertisement
Như vậy, thay vì “bóc lột” sức lao động của voi, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu dịch vụ gắn liền với loài voi như: Lựa chọn những dịch vụ du lịch thân thiện, gắn liền với loài động vật này như tắm voi; cho voi ăn; hay thậm chí sản phẩm cà phê voi… mang lại cảm giác trải nghiệm mới lạ, an toàn cho du khách.
Xem nhiều tin tức hay hơn bằng cách nhấn tham gia

Tây Nguyên Ơi!

nghen cả nhà.

Theo : Vnexpress
Nguồn page : Tây Nguyên Ơi!
Advertisement

About Buôn Ma Thuột

Check Also

Nan giải bài toán thu hút đầu tư cho du lịch (kỳ 1)

Đắk Lắk đang gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi và thu hút đầu …