[Du Lịch] Kon Tum – Sự bình yên của Tây Nguyên

📍🗺Kon Tum thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên, nằm trên độ cao trung bình hơn 500 m so với mặt nước biển. Đây là tỉnh thành có vị trí chiến lược : Ngã ba Đông Dương, là nóc nhà của Đông Dương, nơi có biên giới dài và là địa bàn sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số🎎… Từ thời xa xưa, vùng đất này đã gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử hình thành của các cộng đồng dân tộc; sự xâm nhập ảnh hưởng, truyền giáo của phương Tây ⛪️và là chiến trường trong Chiến tranh Việt Nam💣. Tất cả những điều đó đã góp phần hình thành Kon Tum – bề dày lịch sử, đậm đà bản sắc văn hóa, thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ.
💎Tài nguyên đa dạng nhưng du lịch ở Kon Tum vẫn còn đơn điệu, hoang sơ, mộc mạc. Phù hợp cho những chuyến khám phá, về nguồn, tìm tới những vùng đất bình yên, hoang sơ. Chứ chưa có nhiều dịch vụ giải trí, nghĩ dưỡng đi kèm.
📌Kon Tum thường kết hợp đi với Gia Lai, cụm Tây Nguyên, hoặc “Con đường di sản Đông Dương”.
❤️Những điều mình thích qua những ngày ở Kon Tum :
🚩Không gian bình yên của núi rừng⛰ Tây Nguyên Đại Ngàn. Đô thị hóa và du lịch hóa chưa tác động đến nhiều nên giữ được sự tĩnh lặng, yên bình cho vùng đất này.
🚩Một vùng đất đậm đà bản sắc dân tộc 🎎với hơn 30 dân tộc cùng sinh sống đã tạo nên sự phong phú về phong tục, tín ngưỡng, lễ hội truyền thống đặc sắc 🎭của đồng bào các dân tộc thiểu số. Và đã đi vào trong văn học 📖 qua tác phẩm ” Rừng Xà Nu ” – Nguyễn Trung Thành.
🚩Lịch sử kháng chiến chống Mỹ hào hùng, gắn liền với nhiều chiến công📝, trận đánh chiến lược cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như Trận đồi Charlie -1972, Trận Đắk Tô -1967, Trận Kontum.
🚩Ẩm thực🍲 cao nguyên độc đáo, đặc sắc với các loại rau rừng, cơm xôi hương thơm đặc trưng,…
💡📌💡Những điều lưu ý để cho chuyến đi thật trọn vẹn :
📌Thời gian đi, thời tiết🌤 : Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung có hai mùa : mưa và khô rất sâu sắc. Mùa mưa 🌧bắt đầu từ tháng 4 -> 11, mùa khô ☀️12 -> 3 năm sau. Nên đi vào thời gian chuyển mùa tháng 11, 12 hay mùa xuân để ngắm được hoa anh đào 🌸ở Măng Đen.
📌Trang phục 👚👖: bạn có thể lựa chọn tùy thích, nhưng nếu đi ⛪️Nhà thờ Gỗ Kon Tum thì nên mặc đồ kín đáo nhé. Hoặc khi đến các bản làng có thể thuê trang phục dân tộc 🎎để chụp hình. Và đừng quên đem đồ len, áo dạ khi đến miền đất lạnh, để vừa giữ ấm vừa lên hình cho chill nhé.
📌Các điểm thăm quan, lịch trình📝, + photo📸 : vì các địa điểm ở Kon Tum đều cách RẤT xa 🗺và rời rạc, nên mình sẽ chia làm 3 cung đường để được khám phá trọn vẹn :
🛣 Cung đường phía Tây – Ngã ba Đông Dương : Cửa khẩu Bờ Y + Ngã ba Đông Dương, đồi Charlie, Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh.
🛣 Cung đường trung tâm thành phố Kon Tum : Nhà thờ Gỗ + toà giám mục Kon Tum, cầu treo Kon Klor, nhà rông Kon Klor, Ngục tù Kon Tum.
🛣 Cung đường phía Đông – Măng Đen : thác Pa Sỹ, Khu hành hương Đức Mẹ Măng Đen, chùa Khánh Lâm, làng văn hóa Kon Bring, hồ Đăk Ke, làng 37 hộ, làng Kon Tu Rằng, khu gia quả công nghệ cao,…
📌 Chổ ăn 🍲và chổ ở 🏘 là không thể thiếu nên những hình ảnh dưới đây mình có review nha😊😛
🏡 Nơi mình ở là homestay Hnam Chang Ngeh (tp. Kon Tum) và Sum Villa – Homestay (Măng Đen) : 150-200k
Trong từng bức ảnh 🏞có giới thiệu cụ thể qua sự hiểu biết và nhìn nhận của mình. Mọi người đọc tham khảo và cho ý kiến dưới bài viết nhé, Thanks ❤️
Instagram : @ch.giang.08

Advertisement

Nguồn page : Tây Nguyên Ơi!

Advertisement

About Buôn Ma Thuột

Check Also

Nan giải bài toán thu hút đầu tư cho du lịch (kỳ 1)

Đắk Lắk đang gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi và thu hút đầu …