Ea Sin mời gọi – Báo Đắk Lắk điện tử

Lễ hội du lịch thác năm 2024 với chủ đề “Ea Sin mời gọi” đã diễn ra tại xã Ea Sin, huyện Krông Búk. Lễ hội thu hút đông đảo du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa và ẩm thực độc đáo. Sự kiện còn mang đến những hoạt động phong phú, đặc sắc như giao lưu lửa trại truyền thống, thưởng thức món ăn truyền thống, tham quan thác Ea Brơ và các cụm thác. Lễ hội nhằm tạo lợi thế cho du lịch và phát triển địa phương.


Ngày 1/2, tại xã Ea Sin, huyện Krông Búk, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức Lễ hội du lịch thác năm 2024 với chủ đề “Ea Sin mời gọi” và chương trình Xuân Giáp Thìn 2024 “Đong đầy yêu thương”.

Xã Ea Sin được biết đến với tiềm năng du lịch sinh thái với hệ thống hồ đập, thác nước và cảnh quan núi rừng tự nhiên hùng vĩ. Trong những năm qua, du lịch cộng đồng tại xã Ea Sin đã thu hút đông đảo người dân và du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng văn hóa, ẩm thực độc đáo.

Tại Lễ hội du lịch thác năm 2024, các đại biểu và du khách đã được giới thiệu và tham quan quy trình sản xuất các sản phẩm truyền thống như rượu cần, dệt thổ cẩm và mây tre đan.

Ngoài ra, nhân dân và du khách còn có cơ hội thưởng thức không gian văn hóa tại Đêm hội lửa trại “Nối vòng tay lớn”, thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà bản sắc của địa phương và ngắm nhìn thác Ea Brơ và các cụm thác trên địa bàn xã.

Đây là lần đầu tiên xã Ea Sin tổ chức Lễ hội du lịch thác và dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên của địa phương, mang bản sắc và thương hiệu riêng. Lễ hội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và người dân, góp phần phát triển du lịch và thu hút đầu tư cho địa phương.

Nhân dịp này, các mạnh thường quân và doanh nghiệp đã trao 140 suất quà, trị giá 80 triệu đồng cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Vở nhạc kịch bất hủ và ngục tù Côn Đảo

Nhà soạn nhạc Charles Camille Saint Saens đã hoàn thành vở nhạc kịch Hoàng hậu …