Gần 11,4 tỷ đồng thăm và tặng quà đối tượng chính sách người có công

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), từ nguồn kinh phí của Trung ương, tỉnh, huyện, xã và từ quỹ phúc lợi của các đơn vị, toàn tỉnh đã thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách người có công, với tổng kinh phí gần 11,4 tỷ đồng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tùng (Tổ dân phố 3, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo đó, Chủ tịch nước đã trao quà tặng 12.571 đối tượng với kinh phí thực hiện gần 3,8 tỷ; 13.865 người và 3 đơn vị được nhận quà của tỉnh với tổng kinh phí gần 5,7 tỷ đồng; các địa phương, cơ quan, đơn vị trao tặng 8.645 suất quà với tổng kinh phí gần 1,9 tỷ đồng, trong đó: Các huyện, thị xã, thành phố 2.152 suất, kinh phí trên 642 triệu đồng, các xã, phường, thị trấn 6.493 suất với kinh phí trên 1,25 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cấp chính quyền, địa phương, tổ chức, đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động “Tri ân, báo ân” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” như: Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và các công trình ghi công trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột; tổ chức tổng dọn vệ sinh tại các Nhà bia tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân tại 13 Nghĩa trang liệt sĩ; tiếp đón hơn 25 tổ chức, đoàn thể, đơn vị và hơn 1.500 thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh và nhân dân trong và ngoài tỉnh đến dâng hương, dâng hoa tại các Nghĩa trang liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; giải quyết chế độ chính sách cho người có công và tổ chức các hoạt động kỷ niệm kịp thời, chu đáo, trang trọng…

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …