Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông tại tỉnh, với 98 vụ tai nạn trong 3 tháng đầu năm 2024. Xe mô tô chiếm tỷ lệ cao nhất, và lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành xử phạt và tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm.


Số liệu về tai nạn giao thông tại tỉnh

Thông tin về tình hình tai nạn giao thông tại tỉnh trong 3 tháng đầu năm 2024 vừa được Ban An toàn giao thông tỉnh công bố. Theo đo, tỉnh đã ghi nhận 98 vụ tai nạn giao thông, làm chết 65 người và bị thương 65 người. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ tai nạn tăng 30,7%, số người chết giảm 4,4% và số người bị thương tăng đáng kể.

Phân tích chi tiết số liệu, có thể thấy rằng xe mô tô chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các phương tiện gây ra tai nạn với 70%, tiếp theo là ô tô và các phương tiện khác. Các tuyến đường chính chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các tuyến quốc lộ và đường nông thôn.

Advertisement
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông xảy ra  trên Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Các nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông bao gồm không chú ý quan sát, chuyển hướng không an toàn, vi phạm luật giao thông và một số nguyên nhân khác. Công tác kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông cũng đã được thực hiện một cách nghiêm túc, với hàng ngàn trường hợp bị xử phạt và tạm giữ phương tiện.

Các biện pháp xử lý vi phạm tập trung vào các lĩnh vực như tốc độ, nồng độ cồn, tải trọng và kiểm tra chất ma túy trong cơ thể người điều khiển phương tiện.

Hoàng Tuyết

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …