Ghi nhận thêm 7 học sinh mắc COVID-19 tại Trường THCS Trưng Vương

Sáng 19/4, Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Trạm Y tế phường Thành Công, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp là những học sinh có tiếp xúc gần với những ca mắc COVID-19 được ghi nhận trước đó tại Trường THCS Trưng Vương (TP. Buôn Ma Thuột).

Các học sinh chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả, đã có thêm 7 em học sinh dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số học sinh mắc COVID-19 tại Trường THCS Trưng Vương lên 15 trường hợp, trong đó có 1 em học lớp khác nhưng có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19 của lớp 8D.

Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi ghi nhận 8 học sinh trong lớp 8D, trường THCS Trưng Vương dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/4, cơ quan chức năng đã triển khai lấy mẫu làm xét nghiệm PCR để xác định chủng loại, từ đó có biện pháp phòng chống dịch bệnh cho phù hợp. Hiện tình trạng của các học sinh mắc COVID-19 vẫn đang ổn định, các em đã được nghỉ học để chăm sóc và theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh.

Nngành Y tế đã phối hợp với nhà trường tiến hành phun khử khuẩn lớp học, theo dõi sát tình hình để có hướng xử lý cho phù hợp. Riêng học sinh Trường THCS Trưng Vương vẫn học tập bình thường, tiến hành sát khuẩn, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang y tế và hạn chế tiếp xúc để tránh lây lan dịch bệnh.

Advertisement

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột Nguyễn Văn Lý cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế thành phố đã tham mưu cho UBND TP. Buôn Ma Thuột về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời tăng cường tuyên truyền đến người dân nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 56 trường hợp mắc COVID-19, trong đó TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 20 trường hợp.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …